• du lich viet nam dat nhieu kigrave vong o bom tan peter pan
  (PL&XH)- Trong cuộc họp báo sơ kết hoạt động du lịch 9 tháng đầu năm 2015, lãnh đạo Tổng cục Du lịch hào hứng chia sẻ về việc những cảnh quay đẹp tại Việt Nam trong bộ phim bom tấn Pan ra mắt ngày 9/10 sẽ là một kênh quảng bá hiệu quả cho du lịch Việt Nam.
 • ldquomot ty du khaacutech mot ty co hoirdquo
  (PL&XH)- Đó là thông điệp Thông điệp nhân Ngày Du lịch Thế giới 2015 của Tổng thư ký Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) Taleb Rifai
 • nan cheo keo bat chet khach du lich
  (PL&XH) - Tính từ đầu năm đến nay, lượng khách du lịch nước ngoài đến Việt Nam tăng 3% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là một tín hiệu vui của ngành du lịch Việt Nam. Tuy nhiên, lượng khách du lịch quay trở lại Việt Nam lại không nhiều như các nước khác trong cùng khu vực như Singapore, Thái Lan.... Trong khi đó, Việt Nam lại là một trong những nước có nhiều kỳ quan nổi tiếng thế giới như Vịnh Hạ Long, động Phong Nha - Kẻ Bàng...
 • lagravem gigrave de nhung di san khocircng bi ldquobo quecircnrdquo
  (PL&XH) - Tính đến thời điểm này, Việt Nam đã có 19 di sản UNESCO. Nhưng không phải tất cả trong số đó đều đã được khách du lịch (thậm chí là khách nội địa) quan tâm...
 • coacute mot sapa thu 2 o nam khat mugrave cang chai
  (PL&XH) - Những cung đường quanh co, xanh ngắt màu rừng, những đứa trẻ lít nhít, lem luốc, ánh mắt ngơ ngác mà trong veo, những bà mẹ cười móm mém đôn hậu, nếp nhăn thời gian hằn in trên gương mặt sạm đen khắc khổ nhưng vẫn toát lên vẻ đẹp lạ lùng, gặp người lạ vẫn núp sau gùi lanh, xấu hổ như gái đôi mươi mười tám…Đó là những ấn tượng về Tây Bắc qua những chương trình thiện nguyện tôi đã tham gia trước đây, đẹp lãng mạn nhưng nghèo khó đến thắt lòng. Nhưng lần này, cũng vẫn màu xanh ngút ngàn ấy, vẫn những ánh mắt, nụ cười trong veo, đôn hậu ấy…tôi thấy cả những điều khác – về một tương lai tươi sáng hơn, ấm áp hơn khi đến với Nậm Khắt, Mù Cang Chải, Yên Bái.
 • du lich dagrave nang mien phiacute cugraveng voi bayo
  (PL&XH) - Cuộc thi "Bayo - Để cuộc đời là những chuyến đi" là sự kiện mở màn cho nhiều sự kiện thú vị về du lịch của Bayo.vn (một chuyên trang thông tin du lịch dành cho cộng đồng du khách Việt). Các thành viên tham gia sẽ có cơ hội nhận được giải thưởng là một chuyến đi thú vị đến Đà Nẵng, một trong những điểm du lịch hút khách bậc nhất Việt Nam hiện nay.
 • doc daacuteo phiecircn cho thien gagrave giua vugraveng cao
  (PL&XH) - Chợ Thông Huề ở vùng cao tỉnh Cao Bằng, một địa chỉ đỏ không chỉ với người dân bản địa mà còn là sự tò mò của người dân trên khắp mọi miền Tổ quốc mỗi khi có dịp hành hương về nguồn. Dù cuộc hành trình của mỗi người có thời gian dài ngắn khác nhau nhưng ai cũng muốn sắp xếp công việc để có thể tới chợ đúng ngày họp phiên xem cảnh... thiến gà. Được tận mắt chứng kiến nghề độc đáo này cũng là một cái thú ở đời. Chợ họp vào những ngày 2 và 7 hàng tháng ở trung tâm xã Thông Huề, huyện Trùng Khánh, nằm sát bên đường Quốc lộ 3.
 • lagraveng dieu baacute duong noi tu hagraveo voi saacuteo dieu truyen thong
  (PL&XH) -Chúng tôi có may mắn được gặp nghệ nhân dân gian, sinh ra trong gia đình đã có 4 thế hệ chơi sáo diều truyền thống và ông chính là người làm sống dậy làng diều từ lâu bị lãng quên! Vào năm ông được phong danh hiệu nghệ nhân dân gian thì cả nước chỉ có 125 người được vinh dự nhận danh hiệu này, nhưng điều ông vui không phải mình là 1 trong 125 nghệ nhân dân gian, mà là làng ông được coi là làng diều cổ, làng diều truyền thống của miền Bắc. Chúng tôi đang nói đến nghệ nhân dân gian Nguyễn Hữu Kiêm của làng diều Bá Dương Nội (xã Hưng Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội) với những chiếc sáo diều độc đáo, đi vào lòng người.
 • liecircn tiep caacutec dong thaacutei quotcuu nguyquot ngagravenh du lich
  (PL&XH)- Theo công bố của Tổng cục Thống kê, ước tính số lượt khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 6/2015 là 529.000 lượt, giảm 8,2% so với tháng trước. So với cùng kỳ năm trước, khách quốc tế đến Việt Nam giảm 1,9% và là tháng giảm thứ 13 liên tiếp kể từ tháng 6/2014.Tính chung 6 tháng đầu năm 2015, khách quốc tế đến Việt Nam ước tính đạt 3,8 triệu lượt người, giảm 11,3% so với cùng kỳ năm 2014.
 • biacute an nhung mau daacute duoc cho lagrave ldquoxuong hoacutea thachrdquo
  (PL&XH) -Ông Dũng lấy những mẫu đá bạc phếch lần lượt nhúng tất cả vào chậu nước, chỉ trong mấy giây, thân đá bỗng nổi gân chằng chịt. Ông cho rằng đó là khúc xương đã bị hóa thạch…
|< < 21 22 23 24 25 > >|