• tim hieu ve loai khuyen vuong doc dao nhat tai viet nam
  (PL&XH) - Từ xưa đến nay, chó luôn là vật nuôi thân thiết nhất, thế nên mới có câu “khuyển mã chi tình”. Điều này lại đặc biệt đúng với giống chó xoáy ở Phú Quốc, người dân sinh sống tại xứ đảo này vẫn xem chó xoáy như một “sản vật” được thiên nhiên ban tặng.
 • hoa si nguyen thi lan huong
  (PL&XH) - Với họa sĩ Nguyễn Thị Lan Hương cơ duyên cho chị đến với hội họa khá muộn, song sức sáng tạo của chị lại khiến người trong giới cũng như công chúng bất ngờ. Sau cuộc triển lãm về “Sen” kết thúc vài ngày, chị tiếp tục cùng 4 nữ họa sĩ hòa chung không gian trong triển lãm “Hoan ca của sắc màu” nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3.
 • le hoi vagrave bagravei hoc ve thocircng tin da dang nhung phai chiacutenh xaacutec
  (PL&XH) - Những thông tin cũ, được lấy lại và được xem như vừa xảy ra, thậm chí người viết bài chỉ cần xem một đoạn clip ngắn hay một vài hình ảnh được post trên mạng đã vội vàng đưa ra quan điểm tổng thể. Câu chuyện cướp hoa tre tại hội Gióng, huyện Sóc Sơn và lễ hội đình Giàn, làng Yên Sở, phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm là những ví dụ.
 • du lich tacircm linh ve mien quan ho
  (PL&XH)- Nhằm khảo sát về tiềm năng phát triển tuyến Du lịch tâm linh, di sản văn hóa tại tỉnh Bắc Ninh, ngày 7/3, APT Travel kết hợp với Phòng Văn hóa huyện Thuận Thành - Bắc Ninh tổ chức tour “Du lịch Tâm linh về miền Quan họ” với các điểm tham quan nổi tiếng như: Lăng mộ Kinh Dương Vương, Chùa Dâu, Làng nghề tranh Đông Hồ, Bà Chúa Kho.
 • lyacute do du khaacutech tigravem diem du xuacircn nguyecircn so
  (PL&XH) -Ngán ngẩm cảnh chen chúc, xô bồ ở nhiều điểm lễ hội đang có biểu hiện bị thương mại hóa, khách du xuân, trảy hội năm nay có xu hướng đến những nơi còn nguyên sơ.
 • ngagravey hoi van hoacutea dacircn toc hrsquomocircng taacutei hien ldquohoi vo mocircngrdquo
  (PL&XH)- Ngày 1/3 vừa qua tại sân vận động huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang đã diễn ra ngày Hội văn hóa dân tộc H’Mông lần thứ 1 năm 2015 và đón nhận Bằng di tích, di sản văn hóa phi vật thể của Quốc gia.
 • nghe nhacircn dinh thi minh nguyet ndash nguoi bao ton neacutet van hoacutea dacircn ca dacircn toc thaacutei
  Văn hóa là cái nôi của cuộc sống trong cộng đồng của người Việt xưa và nay, nhưng trong đó nét đẹp của văn hóa phi vật thể là một trong những nét đẹp độc đáo của người dân tộc thiểu số ít người, nghệ thuật dân gian dân ca dân tộc thái, cồng chiêng, khắc luống. Ngày nay đã dần mai một. song có một nghệ nhân muốn góp phần bảo tồn nét văn hóa này. Đó là Nghệ nhân Đinh Thị Minh Nguyệt ở Bản Phòng, xã Thạch Giám, huyện Tương Dương, Nghệ An.
 • doc daacuteo hoi mo mat haacutet duacutem
  Theo truyền thống, ngày bắt đầu của hội hát đúm đồng thời cũng là ngày những cô gái của tổng Phục Lễ (nay là các xã Phục Lễ, Lập Lễ, Phả Lễ thuộc huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) bỏ chiếc khăn mỏ quạ bịt mặt trong suốt cả năm. Vì thế, hội hát đúm ngày xuân cũng còn là ngày hội “mở mặt”.
 • viet nam lagrave diem den yecircu thiacutech cua nhieu sao quoc te
  Với phong cảnh hữu tình và giá cả phải chăng, đất nước hình chữ S là điểm đến hấp dẫn của nhiều ngôi sao quốc tế.
 • phaacutet hien nhieu di tiacutech khao co hoc thoi tran liecircn quan den vua mai hac de tai nghe an
  (PL&XH) – Tiến hành khai quật trên Động Lỗ Ngồi, tại dãy núi Hùng Sơn (Rú Đụn, xã Vân Diên, huyện Nam Đàn, Nghệ An), các chuyên gia đã phát hiện mặt bằng một tòa kiến trúc có niên đại từ thời Trần với nhiều di vật lịch sử liên quan đến vua Mai Hắc Đế.
|< < 21 22 23 24 25 > >|