• den suoi ca cam luong nghe chuyen ve than ran
  Nằm dưới chân núi Trường Sinh, làng Lương Ngọc nơi có suối cá Cẩm Lương (Cẩm Thuỷ- Thanh Hoá) được du khách thập phương biết đến bởi nét đẹp nguyên sơ, kỳ thú kết hợp với những lễ hội văn hoá tâm linh đặc sắc của người Mường. Đặc biệt hàng năm cứ vào mùng 8, mùng 9 tháng Giêng du khách thập phương lại nô nức về đây xem khai hội với tục bắt cá, tế thần rắn cùng những trò chơi dân gian mang đậm bản sắc dân tộc như: Bắn nỏ, đánh mảng, đi cà kheo, múa cồng chiêng, ném còn, chọi gà...
 • suc song tiem an tu kho moc ban chua vinh nghiem
  (PL&XH) - Là một Di sản tư liệu thế giới khu vực châu Á - Thái Bình Dương được UNESCO công nhận, nhưng không nhiều người biết rằng Mộc bản chùa Vĩnh Nghiêm đã có một hành trình lênh đênh, chìm nổi…
 • thuong lam net dep tu di san hat ong hat vi o lien chung
  (PL&XH) - Hàng thế kỷ nay, tại làng Hậu xã Chung Sơn (phủ Yên Thế xưa), nay là thôn Hậu - xã Liên Chung (huyện Tân Yên - Bắc Giang) từng là cái nôi của làn điệu hát ví - hát ống rất nổi tiếng. Đây là loại hình dân gian truyền thống với lối hát giao duyên, đối đáp nam nữ và trở thành hình thức sinh hoạt văn hóa cộng đồng đậm nét. Trong câu hát thường có sự ví von so sánh để giãi bày tâm tư, tình cảm giữa người này và người kia, vì thế nhân dân còn gọi lối hát này là hát ví.
 • cau an noi chua co am
  (PL&XH) - Theo phong tục truyền thống của dân tộc, người dân thường du xuân, vãn cảnh các ngôi chùa để mong cầu một năm mới bình an, hạnh phúc. Chúng tôi đã may mắn có những giây phút an yên khi tới thăm chùa Cổ Am, thôn Đông Chiểu, xã Liên Phương, TP Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên.
 • doc dao nhung le hoi ton vinh am nhac truyen thong o mien bac
  Ở miền Bắc hàng năm có rất nhiều lễ hội thể hiện sự tôn vinh âm nhạc truyền thống như: Hội Lim, Hội hát Dô, Hội hát Chèo tàu, Hội Phường chèo, Hội Đức Bác...  >> 14 lễ hội không thể bỏ qua ở miền Bắc trong tháng Giêng
 • mua xuan ve voi vung dat khoa bang
  (PL&XH) - Xã Phù Khê (thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh) là mảnh đất có bề dày truyền thống lịch sử cách mạng - văn hóa. Từ năm 1976, tên xã Phù Khê với ranh giới địa lý hành chính như ngày nay chính thức được xác lập bao gồm các thôn Phù Khê Thượng, Phù Khê Đông, Tấn Bào, Nghĩa Lập. Thời phong kiến phủ Từ Sơn đứng đầu cả nước về khoa bảng, những người đỗ đạt cao. Từ Sơn có 283 tiến sĩ. Riêng xã Phù Khê đứng đầu phủ Từ Sơn với 130 người. Đặc biệt, Phù Khê là nơi sinh của cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ, một trong những nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng và cách mạng Việt Nam.
 • co gai mong duoc nhieu nguoi chup anh o cho vung cao
  Thiếu nữ xinh đẹp, xuất hiện nổi bật ở hội chợ Say Sán (Lào Cai) nhanh chóng thu hút sự chú ý và được không ít bạn trẻ đến xin chụp ảnh cùng.
 • doc dao ngoi dinh tho 3 chu hoa vi quy
  (PL&XH) - Là một trong những ngôi đình cổ đẹp nhất Việt Nam, đình Thổ Tang, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc còn giữ được nguyên vẹn nhiều bức chạm khắc trên gỗ phản ánh sinh động những hoạt động đời thường của cư dân cách đây 400 năm. Đặc biệt hơn nữa, đây có thể xem là ngôi đình duy nhất trong cả nước thờ ba chữ “Hòa vi quý” – phản ảnh tinh thần và khát vọng đoàn kết, thuận hòa của dân làng Thổ Tang.
 • tet sang noi vanh dai bien gioi
  (PL&XH) - Tết này những người lính biên phòng Tây Nguyên tất bật với những nồi bánh chưng, những nhành lan, chậu mai trang hoàng doanh trại để sớm mai được đón những đoàn khách phương xa, những người dân địa phương đến chúc Tết. Với họ: “ Đồn là nhà, biên giới là quê hương”.
 • nhung noi don nam moi thu vi tren the gioi
  Hãy cùng chúng tôi vòng quanh thế giới để điểm danh những nơi tổ chức lễ hội chào năm mới thú vị.
|< < 1 2 3 4 5 > >|