“Hoàng Mặt Sắt” vẫn bị ám ảnh về cảnh nóng đầu tiên trong nghiệp diễn

08:19 ngày 08/08/2017

(PL&XH) - Mặc dù chỉ xuất hiện vai thứ chính trong phim “Người phán xử”, nhưng cái tên Hoàng Mặt Sắt vẫn gây ấn tượng với khán giả truyền hình. Ít ai biết rằng, Hoàng Mặt Sắt là vai diễn đầu tay của diễn viên trẻ Duy Hưng, cũng là lần đầu tiên anh đóng “cảnh nóng” trên màn ảnh. Và sự cố từ “cảnh nóng” trong phim cũng khiến Duy Hưng không thoát khỏi sự châm chọc ngoài đời…

Bộ phim “Người phán xử” đang tạo nên cơn sốt với khán giả. Cảm xúc của Duy Hưng khi nhận được hiệu ứng khá tốt về phim?  

Bản thân tôi thấy rất vui, hạnh phúc và cảm thấy thực sự may mắn khi được tham gia bộ phim này. Vai diễn Hoàng Mặt Sắt “Người phán xử” là vai diễn đầu tay trên màn ảnh, nhưng đây cũng là vai diễn có duyên với tôi. Vô tình trong một lần đi theo NSND Hoàng Dũng đến trường quay, tôi được nhà sản xuất phim chú ý. Sau đó, tôi nhận được điện thoại từ chị tổ chức sản xuất của “Người phán xử”. Khi nghe chị nói qua về vai diễn, tôi nhận lời ngay.

Nếu vai diễn truyền hình là cơ hội ăn may thì cơ duyên nào đưa Duy Hưng gắn bó với nghề diễn viên kịch?

Tôi yêu thích nghề diễn từ nhỏ, cho đến khi nhận thức được thì có lẽ nghề diễn càng ăn sâu trong tôi. Tôi đam mê và luôn muốn được thể hiện mình trên sân khấu. Tôi ao ước được thi và học diễn xuất, mặc dù gia đình không ai theo nghệ thuật. Thi đỗ CĐ nghệ thuật Hà Nội, một cơ duyên lớn và hạnh phúc nhất là tôi được học NSND Hoàng Dũng, một người thầy, người cha luôn bên tôi cho đến tận bây giờ.

Duy Hưng đã thu lượm được kinh nghiệm diễn xuất như thế nào cho vai diễn đầu tay Hoàng Mặt Sắt?

Vì là vai diễn đầu tiên nên tôi không tránh khỏi những điểm yếu, từ biểu cảm hoặc hành động chân tay, đôi lúc thừa hoặc hơi quá. Tôi đã rút ra nhiều kinh nghiệm và cố gắng hơn cho những vai diễn sau của mình.

Vậy anh có kỷ niệm gì từ vai diễn Hoàng Mặt Sắt đến những tình huống ngoài đời?

Gần như khi thể hiện xong vai diễn tôi cũng bị lãng quên “mất luôn cái tên cúng cơm của mình”. Chắc mọi người thấy mặt mình hợp với Mặt Sắt hơn. Các anh chị trong đoàn làm phim đều gọi Hoàng, còn ra đường hay vào một quán ăn có người nhận ra thì câu đầu tiên sẽ là “Hoàng Mặt Sắt kìa”.

20706291_881117365373777_500208289_o
Hoàng Mặt Sắt gây ấn tượng với gương mặt gian xảo, độc ác phim “Người phán xử”. ẢNH NVCC

 

Trong phim, “cảnh nóng” xuất hiện giữa nhân vật Hoàng Mặt Sắt và Hương Phố (Thúy An), sự cố “dở khóc dở cười” nào làm khó cả hai diễn viên, đặc biệt về tâm lý diễn xuất?

Về tâm lý diễn xuất, Thúy An là diễn viên có tâm lý diễn xuất tốt, mặc dù cảnh quay rất vất vả và đôi lúc nhạy cảm nhưng chị luôn hết mình trong mọi vai diễn. Bên cạnh sự hỗ trợ diễn xuất của NSND Hoàng Dũng thì những lúc quay Thúy An luôn là người truyền lửa, tạo cảm hứng cho bạn diễn. Chị là diễn viên giỏi và tôi cũng học được rất nhiều điều từ chị. Tuy nhiên, có một cảnh nhân vật Hoàng Mặt Sắt cưỡng bức Hương Phố và lấy điện thoại để quay lại do phải quay mấy đúp liền nên điện thoại khi lên sóng vô tình để lộ màn hình quay của điện thoại thời gian 21s, dẫn đến việc khán giả thích thú trêu chọc rằng tôi “chỉ được 21s”. Sau sự cố đó, người quen và khán giả nghĩ ra nhiều biệt danh cho tôi như Hoàng 21s, hot boy 21s,…

Được khán giả “nhớ mặt đặt tên” ngay từ vai diễn đầu tay trên màn ảnh, Duy Hưng có lo lắng rằng sau này đảm nhận các vai diễn mới anh sẽ khó “vượt qua cái bóng” của Hoàng Mặt Sắt?

Tất nhiên là lo chứ, nhưng càng lo thì tôi sẽ càng cố gắng nhiều hơn để làm mới mình trong lòng khán giả. Tôi cố gắng hết sức mong được khán giả công nhận mình qua những vai diễn khác chứ không còn là Mặt Sắt nữa.

Sau khi phim “Người phán xử” phát sóng, cuộc sống của Duy Hưng có nhiều thay đổi không?

Cuộc sống của tôi sau khi phim công chiếu cũng có chút thay đổi. Tôi được chú ý nhiều khi ra đường hoặc về nhà, chưa bao giờ face tôi lại nhiều bạn quan tâm đến thế. Tôi cũng có cơ hội nhận được nhiều công việc hơn, cái hạnh phúc là tuy có khán giả khen chê, thậm chí “ném đá” vì “quá đểu”, nhưng tôi không buồn mà thấy vui vì mình nhập vai quá thành công cho nhân vật mà thôi.

Với một diễn viên sân khấu kịch, thánh đường sân khấu luôn có sức hút riêng và khác lạ ra sao so với những vai diễn trên truyền hình?

Vai diễn đầu tiên khi tôi bước chân lên sân khấu lớn đó là bài tốt nghiệp của tôi vai diễn Lê Văn Bốn trong vở kịch “Trái tim trong trắng”. Một anh lính bị tù oan và cuối cùng khi ra tù anh cố gắng tìm cách minh oan cho bạn tù là nhân vật chính do Nguyễn Trọng Lân đảm nhiệm cũng là diễn viên đóng vai Bá Anh trong “Người phán xử”. Ngoài đời, tôi là Lân là hai người bạn thân. Vai diễn Lê Văn Bốn đã lấy đi của tôi nhiều thời gian, công sức, có mồ hôi, nước mắt. Và khi vào làm Nhà hát Kịch Hà Nội, tôi cũng đã may mắn được làm những dạng vai như: Quan Tây trong “Bỉ vỏ”,  Phú sẹo trong vở “Vùng lạnh”. Và nhiều vở hài kịch khác. Thời điểm này, Nhà hát Kịch Hà Nội đang trong quá trình tập lại 3 vở kịch “Bỉ vỏ, Cát bụi, Điện thoại di động” để sắp tới công diễn tại Nhà hát Lớn trong dự án “Những vở kịch còn mãi với thời gian”. Vì thế, công việc người diễn viên rất bận rộn, bên cạnh việc tham gia phục vụ khán giả, anh em Nhà hát còn bắt tay vào dựng vở mới, những tháng cuối năm thì nói chung chúng tôi rất nhiều việc.

Tôi yêu nghề diễn, đúng sân khấu là thánh đường, là ngôi nhà thứ 2 của anh chị em diễn viên. Chúng tôi luôn hết mình với những vai diễn dù lớn, dù nhỏ để phục vụ khán giả và niềm đam mê mình. Nhưng chúng tôi cũng sẽ luôn hết mình với những vai diễn truyền hình nếu như có cơ hội.

Là một diễn viên trẻ, Duy Hưng quan niệm ra sao về yếu tố cần và đủ của một người diễn viên?

Tôi là diễn viên trẻ còn rất nhiều điều phải học hỏi từ những người thầy, chú bác và các anh chị đi trước. Theo tôi, yếu tố quan trọng của diễn viên đó là bản lĩnh, bản lĩnh trên sân khấu, bản lĩnh trong cuộc sống, quan trọng hãy luôn là chính mình. Nếu bạn yêu nghề hãy hết mình với nghề, cháy cùng nghề diễn và đừng bao giờ để nguội những ngọn lửa trong con người mình đối với diễn xuất.

Cảm ơn Duy Hưng về những chia sẻ!

Vi Giáng / PL&XH

  • Từ khóa:
Dự báo thời tiết các tỉnh thành