Lan Khuê nhờ "chị đại" The Face Thái loại thí sinh

12:06 ngày 17/07/2017

(PL&XH) - Sau khi đội Lan Khuê giành chiến thắng, nữ HLV đã không trực tiếp loại thí sinh mà ngỏ lời nhờ HLV The Face Thái - Lukkade dùng sự công tâm, chuyên môn với 20 năm trong nghề của mình để lựa chọn người đi tiếp.

Với vị trí trung lập, những nhận xét của Lukkade đa phần đi thẳng vào vấn đề. Lukkade nhanh chóng nhận ra vấn đề nghiêm trọng mà Quỳnh Như mắc phải. Cô nhấn mạnh: “Bạn không thể ngồi xuống như vậy vì sẽ làm bộ váy trông rất xấu xí. Bạn đang là người mẫu cơ mà”.  

Đây chính là một trong những nhận xét chất nhất và hiếm hoi ở The Face Việt khi đề cao vai trò người mẫu. Bởi sau hai mùa phát sóng, Gương mặt thương hiệu đã bị phàn nàn vì mất đi tinh thần từ bản gốc The Face, nhà sản xuất chỉ tập trung khai thác vào khía cạnh quảng cáo, khi tập hợp những thí sinh có gương mặt đẹp nhưng lại sở hữu chiều cao dưới tiêu chuẩn.

Ở phần thi của đội Hoàng Thuỳ, Lukkade đã diễn tả lại gương mặt của Tường Linh và cho rằng thí sinh này đang biểu diễn theo phong cách của một hoa hậu. “Hãy cảm nhận các em là một cô dâu” – Lukkade nói.

the face 2
Tập 6 The Face được khán giả dành nhiều lời khen hơn các tập trước

Điều này khiến khan giả nhớ lại diễn biến của tập 1, trong khi cả ba HLV đều tranh giành Tú Hảo và khẳng định cô sẽ là ứng cử viên sáng giá, chỉ duy nhất Lukkade kiên quyết phản đối với lý do: “Một người mẫu không thể nào có chiều cao thấp như vậy. Các em đang làm hại cô ấy”. Theo Lukkade, The Face phải là một chương trình người mẫu – đúng với tinh thần bản gốc do siêu mẫu Naomi Campbell sáng lập.

Ở vòng loại trừ, khi HLV Lan Khuê trao quyền chọn người chiến thắng cho Lukkade.  Điều nữ HLV làm trước tiên chính là hỏi ý kiến Lan Khuê: “Em muốn chị chọn ai hay dùng chiến thuật gì giúp em?”.

the face 1
"Chị đại" The Fce Thái - Lukkade

Và kết quả, Lukkade loại Quỳnh Như. Cô không quên nhận xét, động viên hai thí sinh: “Trúc Anh có một gương mặt rất đẹp, đường nét hài hoà và chiến thắng thử thách cá nhân. Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cho biết Trúc Anh còn có thể tiến xa trong tương lai”. Bên cạnh đó, cô còn gửi gắm đến thí sinh bị loại Quỳnh Như: “Em đừng bao giờ nghĩ mình lớn tuổi mà ít cơ hội. Chị năm nay đã sang tuổi 45 mà vẫn biểu diễn thời trang, đóng phim và làm HLV cho The Face. Em là chiến binh mạnh, tự tin nên và cứ giữ vững tinh thần đó”.

the face 3
Quỳnh Như bị loại ở tập 6

Có thể thấy tập 6 The Face không gây bão bằng những màn tranh cãi căng thẳng của các HLV hay thí sinh mà mang đậm tính chuyên môn khi có mặt của “chị đại” The Face Thái. Dù gì, chương trình về người mẫu thì cốt lõi phải tập trung đến chuyên môn người mẫu thay vì chỉ chú trọng đến gương mặt đẹp mà bỏ qua những tiêu chí khác. Hơn nữa, các HLV cũng nên bớt các màn tranh cãi, mâu thuẫn mà tập trung đào tạo chuyên môn cho thí sinh. Có như vậy, The Face mới là chương trình gây sốt đúng nghĩa về chất lượng thay vì những màn diễn sâu khiến khán giả ngắn ngẩm đề rồi mất công đi giải thích, phân bua.

Hồng Giang / PL&XH

  • Từ khóa:
Dự báo thời tiết các tỉnh thành