Nguyễn Thị Thành nhận án phạt 22,5 triệu đồng vì đi thi sắc đẹp quốc tế “chui”

18:26 ngày 21/04/2017

(PL&XH)- Chiều 21/4, Sở Văn hóa- Thể thao TP HCM đã ra quyết định xử phạt người đẹp Nguyễn Thị Thành 22,5 triệu đồng về việc dự thi “Miss Eco Internationnal” khi chưa được cấp phép.

Ngoài án phạt dành cho Nguyễn Thị Thành, đơn vị giữ bản quyền đưa thí sinh đi thi Miss Eco International là Công ty cổ phần truyền thông, giải trí Trái Đất cũng bị phạt 35 triệu đồng vì đưa thí sinh ra nước ngoài dự thi mà không có giấy phép.

photo-1-1490168969622

Nguyễn Thị Thành và đơn vị quản lý cô có nhiệm vụ nộp phạt trong thời hạn 10 ngày vào Kho bạc Nhà nước TP HCM kể từ ngày nhận quyết định từ cơ quan chức năng.

Trước đó, dù đi thi chui, nhưng tại đêm chung kết 14/4, Nguyễn Thị Thành đã xuất sắc dành ngôi Á hậu 3“Miss Eco Internationnal” diễn ra tại Ai Cập.

IMG_0236

Ngày 31/3 Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã có công văn gửi Sở Văn hóa - Thể thao và TP HCM triệu tập Nguyễn Thị Thành để giải trình việc cô dự thi Miss Eco International khi không được cấp phép. Tuy nhiên, cô vắng mặt vì lúc đó đã lên đường sang Ai Cập. Cục khẳng định cô không được đại diện nhan sắc trong nước dự thi quốc tế và phạt nặng người đẹp khi về nước.

Ngay khi trở về Việt Nam, ngày 18/4, Nguyễn Thị Thành đã tới Sở Văn hóa- Thể thao TP HCM để giải trình về việc đi thi chui.

Nguyễn Thị Thành có lẽ là người đẹp nhiều đen đủi và scandal nhất trong số các người đẹp Việt Nam từng dự thi các cuộc thi sắc đẹp. Năm 2016, khi đang dự thi Hoa hậu Việt Nam 2016, cô đã bị truất quyền thi đấu vì BTC phát hiện cô bọc 8 chiếc răng sứ. Sau đó, khi dự thi và đã đạt danh hiệu Á hậu cuộc thi Hoa khôi du lịch Việt Nam 2017, Nguyễn Thị Thành cũng bị tước danh hiệu vẫn vì 8 chiếc răng bọc sứ. Và đến giờ là án phạt 22,5 triệu đồng dành cho việc đi “Miss Eco Internationnal” khi chưa được cấp phép.

 

Thái Phương / PLXH

  • Từ khóa:
Dự báo thời tiết các tỉnh thành