Những ngôi sao "dũng cảm" từ chối giải Oscar

16:25 ngày 22/02/2017

Dù được coi là giải thưởng danh giá bậc nhất trong lĩnh vực điện ảnh nhưng vẫn có rất nhiều tên tuổi lớn tại Hollywood phũ phàng quay lưng với lễ trao giải Oscar.  

Roman Polanski

Những ngôi sao

Năm 2003, vị đạo diễn gốc Ba Lan thậm chí đã không tới tham dự lễ trao giải Oscar dù bản thân được vinh danh với giải Đạo diễn xuất sắc nhất trong bộ phim “The Pianist”. Khi đó, nam tài tử Harrison Ford đã buộc phải lên nhận giải thưởng thay cho Roman Polanski.

Woody Allen

Những ngôi sao

Vị đạo diễn kiêm biên kịch tài năng này từng thắng tới 3 giải Oscar cho bộ phim “Annie Hall” vào năm 1978. Tuy nhiên, Woody Allen lại không hề có mặt trong buổi lễ và không ngần ngại tuyên bố rằng toàn bộ ý tưởng của buổi lễ trao giải là rất “ngu ngốc”.

George C. Scott

Những ngôi sao

Dù George C. Scott đã từ chối đề cử Oscar cho vai diễn trong phim “Patton” hồi năm 1970 nhưng Viện Hàn lâm vẫn quyết định trao giải thưởng cho nam tài tử. Và đúng như đã tuyên bố trước đó, George C. Scott thẳng thừng khước từ tượng vàng Oscar cũng như không quên để lại nhiều lời nhạo báng về lễ trao giải.

Peter O'Toole

Những ngôi sao

Từng ví von mình luôn chỉ là một phù dâu chưa từng được mặc áo cô dâu, nam diễn viên người Anh Peter O'Toole đã 8 lần được đề cử giải Oscar nhưng chưa lần nào thật sự được vinh danh. Năm 2003, Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh quyết định trao giải Oscar danh dự cho Peter O'Toole vì những đóng góp to lớn của ông cho nền điện ảnh thế giới. Tuy nhiên, O'Toole đã trân trọng từ chối giải thưởng này và xin hoãn vinh dự cho đến khi 80 tuổi.

Eminem

Những ngôi sao

Eminem từng giành giải Oscar cho Ca khúc trong phim hay nhất hồi năm 2003 nhưng lại không hề có mặt để nhận giải và người đồng nghiệp Luis Resto đã phải lĩnh giải thay. Thậm chí, Eminem được cho là đã đi ngủ trong giây phút được vinh danh và “ông hoàng nhạc rap” cũng thật thà phát biểu rằng mình bỏ lỡ lễ trao giải Oscar vì nghĩ rằng người thắng cuộc sẽ là Bono.

Alice Brady

Những ngôi sao

Từng được vinh danh với giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất tại lễ trao giải Oscar 1937 nhưng Alice Brady lại không hề xuất hiện để nhận giải. Khi đó, một người đàn ông đã bước lên sân khấu nhận giải thay Alice Brady. Sau này, ban tổ chức mới phát hiện ra người đàn ông kia chỉ là kẻ mạo danh với mục đích ăn cắp tượng vàng và Alice Brady đã được Viện Hàn lâm trao tặng lại một tượng vàng khác.

Stanley Kubrick

Những ngôi sao

Dù chưa bao giờ thắng giải Oscar cho Đạo diễn xuất sắc nhất nhưng Stanley Kubrick đã được vinh danh với giải Oscar cho Hiệu ứng hình ảnh xuất sắc nhất trong tác phẩm “2001: A space Odyssey” vào năm 1969. Diahann Carroll và Burt Lancaster khi lên nhận giải thay cho Stanley Kubrick còn nói đùa rằng vị đạo diễn tài năng này hiện đang đi khảo sát sao Hoả để làm tiếp phần hai của “2001: A space Odyssey”.

 

 

Dung Nhi / dantri.com.vn

  • Từ khóa:
Dự báo thời tiết các tỉnh thành