• nguoi hoa si ldquoxuat thanrdquo trecircn nhung buc ve truyen than
  (PL&XH) - “Giờ tuổi cao, sức khỏe lại đau ốm liên miên nhưng may mắn tôi cũng đã truyền lại nghề vẽ truyền thần cho con trai Nguyễn Bảo Lân để nó tiếp tục gìn giữ nét văn hóa của dân tộc cho con cháu đời sau” , hoạ sỹ Nguyễn Bảo Nguyên tâm sự.
 • chuyen cu tram nam gio lai bagraven
  Tết đã qua từ lâu và xuân cũng đã muộn, nhưng có lẽ những câu chuyện thi cử, sát hạch “ông đồ” từ dịp đầu năm trong giới chữ nghĩa ở ngoài lề Văn Miếu dù có tạm lắng xuống đôi chút vì đã qua mùa nhưng dường như vẫn chưa thôi độ nóng khi ngày càng nhiều các thầy đồ từ khắp nơi lại lục tục tìm đến các cơ sở đào tạo có uy tín về Thư pháp và Hán Nôm ở Hà Nội như Nhân Mỹ học đường, CLB Unesco Thư pháp Việt Nam để xin theo học hoặc sinh hoạt, và những câu chuyện cứ thế, cảm giác như vẫn chưa tạm kết.
 • chu tich ubnd cap tinh phai chiu traacutech nhiem ve to chuc vagrave quan lyacute le hoi tai dia phuong
  (PL&XH) - Lễ hội bị lạm dụng, trở thành nơi buôn thần bán thánh, nơi kinh doanh trục lợi. Và nguy hiểm hơn, lễ hội càng nhiều, càng cho thấy văn hóa xuống cấp trầm trọng. Hình thức lễ hội và thái độ của người tham gia biểu hiện sự mê tín hơn là tín ngưỡng.
 • tung bung hoi gograve dong da
  Sáng nay mùng 5 Tết, Gò Đống Đa tưng bừng mở hội ôn lại chiến thắng hiển hách của vua Quang Trung đại phá quân Thanh vào năm 1789. Những địa danh Ngọc Hồi, Khương Thượng, Đống Đa… vang lên trong không khí sôi động gợi nhắc hào khí Tây Sơn
 • dagravem thoai dong thay nguyen van duoc ve ldquoneacutet van hoacutea tiacuten nguong dacircn gian viet nam vagrave phuong phaacutep
  Văn hóa là nền tảng tinh thần của xã hội, vừa là mục tiêu thúc đẩy kinh tế của xã hội. Nghị quyết Trung ương 5 khóa 8 của ban chấp hành Trung ương Đảng đã chỉ rõ, văn hóa Việt Nam đã hun đúc lên tâm hồn khí phách bản lĩnh Việt Nam, làm rạng rỡ lịch sử vẻ vang của dân tộc, có ý nghĩa to lớn cho sự phát triển kinh tế của đất nước trong giai đoạn hiện nay.
 • dien viecircn cocircng lyacute mac quan nho lecircn bigravea saacutech luat
  Ðó là cuốn sách Bộ luật dân sự và văn bản hướng dẫn thi hành 2014, in 1.000 cuốn, được xuất bản năm 2014.
 • huyen thanh trigrave giagravenh giai nhat cuoc thi hogravea giai viecircn gioi tp hagrave noi nam 2014
  (PL&XH) - Cuộc thi Hòa giải viên giỏi Thành phố Hà Nội năm 2014 đã được tổ chức long trọng tại Hội trường lớn Sở Tư pháp Hà Nội vào sáng nay 6 - 11...
 • trien latildem tranh ldquohagrave ve 3rdquo mang tiacutenh doi thoai rong ratildei
  (PL&XH) - Ngày 10-10, tại Hà Nội diễn ra khai mạc triển lãm “HÀ VẼ 3” của học sĩ Nguyễn Ngọc Hà.
 • ngam khocircng gian song cua mot gia digravenh trung luu hagrave noi xua
  (PL&XH)- Từ 5-10, khách thăm quan khi tới ngôi nhà 87 Mã Mây sẽ được chiêm ngưỡng không gian sống của một gia đình trung lưu của Hà Nội xưa.
 • body painting cuoc choi day mao hiem
  Tính đến nay, Festival Body painting (vẽ trên cơ thể người) trên thế giới đã được tổ chức đến lần thứ 17. Trong khi đó, ở Việt Nam, thời gian gần đây body painting mới được nhìn nhận một cách thoáng hơn, những lớp học cũng bắt đầu xuất hiện. Tuy nhiên, sự du nhập của nó có thể hiện đúng với bản chất của nghệ thuật hay đơn giản là một cuộc chơi hiện đang là vấn đề còn tranh cãi.
|< < 26 27 > >|