Việc điều chuyển cán bộ giáo dục tại quận Hà Đông, Hà Nội:

Đã làm đúng quy trình, năng lực cán bộ đủ tiêu chuẩn

17:43 ngày 04/03/2017

(PL&XH) - Vừa qua, trên một số phương tiện thông tin đại chúng phản ánh việc Phòng Giáo dục & Đào tạo (GD& ĐT) quận Hà Đông làm thủ tục trình cấp có thẩm quyền xem xét, điều chuyển bà Phương Thị Thìn – Hiệu trưởng trường tiểu học Lê Trọng Tấn về làm Hiệu trưởng trường tiểu học Văn Yên, trong khi bà Thìn đang “dính sai phạm”. Tại sao lại xuất hiện những thông tin này và đâu là sự thật?

Trao đổi với PV, bà Phạm Thị Lệ Hằng, Trưởng phòng GD&ĐT quận Hà Đông cho biết: Căn cứ các quy định của Bộ GD&ĐT, Quyết định số 218-QĐ/QU ngày 29-12-2010 của Ban Thường vụ Quận ủy Hà Đông về ban hành Quy chế bổ nhiệm cán bộ và giới thiệu cán bộ ứng cử; Căn cứ vào tiêu chuẩn đối với cán bộ quản lý trường học; Ý kiến của lãnh đạo trực tiếp phụ trách cấp học; Tham khảo ý kiến của giáo viên Trường tiểu học Văn Yên; Kết quả thực hiện nhiệm vụ và năng lực của bà Phương Thị Thìn, Phòng GD&ĐT đã có văn bản đề xuất, điều chuyển bà Phương Thị Thìn, hiện là Hiệu trưởng trường tiểu học Lê Trọng Tấn, về làm Hiệu trưởng trường tiểu học Văn Yên.

Bà Phạm Thị Lệ Hằng khẳng định: Việc đề xuất điều chuyển đối với bà Phương Thị Thìn là đúng quy trình, quy định về công tác tổ chức cán bộ. Phòng GD&ĐT quận Hà Đông đã tổ chức lấy ý kiến của cấp ủy, chi bộ Trường tiểu học Văn Yên, kết quả là 100% ý kiến nhất trí việc điều động bà Phương Thị Thìn về làm Hiệu trưởng.

198
(Ảnh minh họa)

Vì sao lại có những thông tin trái chiều về việc đề xuất điều chuyển bà Phương Thị Thìn? Trả lời câu hỏi này, ông Bạch Ngọc Lợi - Phó Trưởng phòng GD&ĐT quận Hà Đông cho biết: “Vừa qua, trước một số thông tin cho rằng, bà Thìn trong quá trình quản lý tại Trường tiểu học Lê Trọng Tấn đã dính sai phạm trong công tác thu chi tài chính. Trao đổi với báo chí, Lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Hà Đông đã trả lời rất rõ ràng về các căn cứ theo luật định, tiêu chuẩn, trình tự thủ tục để Phòng GD&ĐT làm quy trình đề xuất điều chuyển đối với bà Thìn là đúng quy trình, quy định về công tác tổ chức”.

"Trong quá trình bà Phương Thị Thìn làm Hiệu trưởng trường tiểu học Lê Trọng Tấn, Phòng GD&ĐT cũng như Sở GD&ĐT không nhận được đơn thư tố cáo nào liên quan đến bà Thìn. Chỉ có đường dây nóng của Sở GD&ĐT có nhận được phản ánh về một số khoản thu tại trường tiểu học Lê Trọng Tấn đầu năm học 2016-2017. Theo yêu cầu của Sở, Phòng GD&ĐT đã cho xác minh và báo cáo về Sở GD&ĐT Hà Nội. Kết quả xác minh, không phát hiện nhà trường thu chi sai quy định....", ông Lợi chia sẻ.

Tôi khẳng định, trong quá trình công tác bà Thìn chưa bao giờ bị kỷ luật. Bà Thìn luôn được đánh giá là người có phẩm chất đạo đức, có năng lực chuyên môn tốt, từng là giáo viên giỏi cấp quận; Năm 2014, bà Thìn được bộ nhiệm làm Hiệu trưởng trường Lê Trọng Tấn, trước đó, bà Thìn đã từng là Phó hiệu trưởng trường tiểu học Văn Yên, là người luôn gương mẫu, nghiêm túc chấp hành pháp luật, nội quy, quy chế của ngành, sống tình cảm chan hòa với mọi người' ông Lợi cho biết thêm.

Minh Ngọc

 

  • Từ khóa:

0 °C

Giá vàng 9999

  • Mua 36,560
  • Bán 36,620
Cập nhập lúc: 01:50 21/08/2016
tỷ giá
ngoại tệ
lịch truyền
hình
lịch phim
chiếu rạp
kết quả
xổ số
kết quả
bóng đá
điểm đặt
atm
nhận tin nhúng tin gửi bài