Điểm sàn ĐH năm 2017: Tất cả các khối 15,5 điểm

10:02 ngày 12/07/2017

(PL&XH) - Bộ GD&ĐT vừa công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào ĐH (hay còn được hiểu là điểm sàn) năm 2017. Từ phổ điểm năm nay, nhiều dự báo điểm chuẩn của khối trường “top” sẽ tăng nhưng mức điểm sàn liệu có nhiều thay đổi? Thực tế là năm nay điểm sàn cũng tăng đáng kể.

Theo đó, Hội đồng điểm sàn đã họp và công bố mức điểm sàn năm nay. Mức cụ thể cho tất cả các khối là 15.5 điểm.

Trước đó, Bộ đã công bố điểm thi. Phổ điểm đã cho thí sinh biết số lượng thí sinh đạt kết quả thi từ các mức điểm khác nhau (ví dụ: số lượng thí sinh có tổng điểm 3 môn từ 20 điểm trở lên, từ 20,25 điểm trở lên…).

 

thi-sinh-thpt-quoc-gia
Năm nay đa số thí sinh làm được bài, phổ điểm phần cao khá lớn, điềm sàn cũng tăng ở tất cả các khối (ảnh tư liệu)

Như vậy căn cứ phổ điểm, các thí sinh sẽ xác định được số thí sinh có mức điểm bằng và cao hơn mức điểm của em trong năm 2017 là bao nhiêu, sau đó quay sang phổ điểm năm 2016, thí sinh sẽ xác định với số lượng thí sinh như vậy năm 2016 sẽ có điểm từ mức nào trở lên và như vậy sẽ xác định được: trong vùng kết quả của  từng thí sinh, phổ điểm năm nay sẽ cao hơn (hay thấp hơn) năm trước là bao nhiêu.

Tuy nhiên, các thí sinh cũng cần lưu ý: phổ điểm chỉ là một yếu tố trong rất nhiều yếu tố tác động đến điểm trúng tuyển của các trường.

Do vậy, để đảm bảo khả năng trúng tuyển vào các ngành phù hợp, các thí sinh vẫn phải cân nhắc để lựa chọn đủ các ngành có khả năng trúng tuyển ở các mức khác nhau; đồng thời phải cân nhắc kỹ trật tự đặt các nguyện vọng này.

 

T.Fan / PL&XH

  • Từ khóa:

0 °C

Giá vàng 9999

  • Mua 36,560
  • Bán 36,620
Cập nhập lúc: 05:38 28/07/2016
tỷ giá
ngoại tệ
lịch truyền
hình
lịch phim
chiếu rạp
kết quả
xổ số
kết quả
bóng đá
điểm đặt
atm
nhận tin nhúng tin gửi bài