Hà Nội: Đảm bảo nghiêm túc, khách quan, công bằng cho kỳ thi THPT quốc gia

14:56 ngày 19/05/2017

(PL&XH) - UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 102/KH-BCĐ về triển khai tổ chức kỳ thi trung học phổ thông quốc gia thành phố Hà Nội năm 2017.

1_129929
Ảnh minh họa

Để bảo đảm tốt các điều kiện cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, UBND thành phố chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể liên quan và cơ sở giáo dục trên địa bàn phối hợp, hỗ trợ, đảm bảo các điều kiện cần thiết cho hoạt động của Hội đồng thi; xem xét giải quyết các kiến nghị của Chủ tịch Hội đồng thi. Báo cáo Ban Chỉ đạo thi quốc gia và Chủ tịch UBND thành phố về tình hình tổ chức thi, việc thực hiện quy chế thi ở địa phương và đề xuất xử lý các tình huống xảy ra trong quá trình tổ chức kỳ thi. Đồng thời, đề nghị Chủ tịch UBND thành phố, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, các cấp có thẩm quyền khen thưởng những người có thành tích; phê bình, kỷ luật những người vi phạm quy chế thi theo quy định pháp luật.

Trong kế hoạch cũng đề cập đến một số giải pháp thực hiện như: Tăng cường chỉ đạo, kiểm tra việc hoàn thành chương trình, kế hoạch năm học và tổ chức ôn tập cho học sinh lớp 12. Đẩy mạnh công tác truyền thông nhằm cung cấp kịp thời, đầy đủ, chính xác các quy định, thông tin cần thiết về kỳ thi; giải đáp đầy đủ, kịp thời những băn khoăn, thắc mắc của thí sinh và của người dân về những nội dung liên quan đến kỳ thi. Quán triệt đầy đủ quy chế thi và tuyển sinh hiện hành, nhất là các quy định mới trong tổ chức kỳ thi. Tăng cường giáo dục tư tưởng, đạo đức cho học sinh, động viên tinh thần tự tin, trung thực và thái độ ứng xử văn minh, nghiêm túc trong kỳ thi.

Các đơn vị tham gia tổ chức kỳ thi xây dựng kế hoạch chi tiết tổ chức kỳ thi. Căn cứ nhiệm vụ và quyền hạn được giao xây dựng kế hoạch cụ thể; có phương án xử lý, kịp thời khắc phục các tình huống xảy ra; lập dự trù kinh phí thực hiện; ra các văn bản hướng dẫn các đơn vị trực thuộc triển khai các công việc, chuẩn bị về con người, cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật phục vụ cho kỳ thi.

Có phương án đề phòng bão lốc làm tốc mái, mưa dột ở phòng thi, ngập nước cục bộ tại các điểm thi; cháy nổ, động đất; chống ùn tắc giao thông; các biện pháp đảm bảo an ninh cho kỳ thi, đặc biệt là công tác bảo mật đề thi, vận chuyển đề thi, bài thi; đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên, giảng viên tham gia tổ chức thi và thí sinh.

Đảm bảo điện lưới và có phương án dự phòng cung ứng về điện cho các hoạt động của Hội đồng thi, đặc biệt là phục vụ bản in sao đề thi, coi thi, chấm thi. Bố trí các điểm thi hợp lý nhất để đảm bảo thuận tiện cho thí sinh và đảm bảo thuận lợi, an toàn cho công tác tổ chức thi, đi lại của cán bộ coi thi. Tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra từ khâu chuẩn bị cho kỳ thi, coi thi, chấm thi, chấm phúc khảo đến xét duyệt kết quả tốt nghiệp trung học phổ thông…

T.Quang

  • Từ khóa:

0 °C

Giá vàng 9999

  • Mua 36,560
  • Bán 36,620
Cập nhập lúc: 03:22 20/08/2016
tỷ giá
ngoại tệ
lịch truyền
hình
lịch phim
chiếu rạp
kết quả
xổ số
kết quả
bóng đá
điểm đặt
atm
nhận tin nhúng tin gửi bài