“Mở đường đến tương lai” cho các nữ sinh dân tộc thiểu số

07:13 ngày 15/06/2017

(PL&XH) - Đó là mục tiêu vô cùng ý nghĩa và nhân văn của dự án “Mở đường đến tương lai” do Quỹ học bổng Vừ A Dính phối hợp cùng Tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) tổ chức.

“Mở đường đến tương lai” là một chương trình ấn tượng với nỗ lực mở ra con đường để những nữ sinh xuất sắc chạm đến ước mơ. Giai đoạn 1 của dự án rất thành công với 92% số nữ sinh (46 em) đã vào ĐH, CĐ, 76% đã tốt nghiệp và trong đó 62% đã có việc làm. 12 em còn lại sẽ tốt nghiệp các ngành luật, y dược và một số ngành khác trong năm 2017 và 2018.

Bà Robin King Austin, GĐ điều hành VCF cho biết: “Mở đường đến tương lai” là một chương trình ấn tượng với nỗ lực mở ra con đường để những nữ sinh xuất sắc chạm đến ước mơ. Chương trình không chỉ mở ra một con đường thênh thang, bằng phẳng mà còn “mở cửa trái tim” bằng những việc làm thiết thực, cụ thể dành cho các em.

Đó là bằng sự nỗ lực, sự vượt khó khẳng định bản thân để đi đến một tương lai tươi sáng hơn, mang lại ảnh hưởng tích cực hơn cho cuộc sống, cho cộng đồng dân tộc của các em học sinh dân tộc thiểu số. Giá trị học bổng 7 năm lên đến hơn 220 triệu đồng/em, bao gồm học phí, sách vở, chi phí sinh hoạt và đồng phục trong 3 năm THPT và 4 năm ĐH, CĐ.

nh
“Mở đường đến tương lai” là một chương trình ấn tượng với nỗ lực mở ra con đường để những nữ sinh xuất sắc chạm đến ước mơ. ẢNH TƯ LIỆU

 Tại buổi lễ khởi động giai đoạn 2 của dự án được tổ chức ngày 12-6 tại TPHCM, bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính cho biết, dự án nhằm hỗ trợ tạo điều kiện tối đa để những nữ sinh từ các cộng đồng dân tộc thiểu số vươn lên thoát khỏi cảnh nghèo khó, thoát khỏi những định kiến, tập tục còn lạc hậu để có thể phát triển toàn diện, trở thành đội ngũ cán bộ nữ tương lai cho các vùng miền núi khó khăn nói riêng và góp phần xây dựng đất nước ngày càng tươi đẹp.

Theo đó, dự án sẽ chọn lựa những nữ sinh dân tộc đến từ các gia đình khó khăn, có kết quả học tập xuất sắc, đã hoàn thành bậc THCS, có tố chất lãnh đạo và đặc biệt cam kết quay lại phục vụ cộng đồng sẽ được chương trình đài thọ học bổng toàn phần trị giá 220 triệu đồng kéo dài 7 năm (3 năm THPT và 4 năm ĐH). Kinh phí bao gồm học phí, sách vở, đồng phục, chi phí sinh hoạt cùng với các chương trình rèn luyện kỹ năng mềm và phát triển cá nhân.

Bên cạnh đó, mỗi năm vào dịp hè, các nữ sinh sẽ được tham gia “Ngày hội ước mơ”, nơi các em được rèn luyện nhiều kỹ năng mềm như làm việc nhóm, quản lý tài chính cá nhân, sử dụng máy tính và gặp gỡ các nữ lãnh đạo từ các cơ quan Chính phủ và DN để được truyền cảm hứng và nuôi dưỡng ước mơ.

Trong giai đoạn 2 của dự án, với sự tham gia của hai nhà tài trợ là Tập đoàn VinaCapital và Cty CP Cơ điện lạnh (REE), “Mở đường đến tương lai” sẽ chọn lựa ít nhất 33 nữ sinh dân tộc thiểu số để cùng các em thực hiện mơ ước của mình.

Được biết, sau 18 năm hoạt động, Quỹ Học bổng Vừ A Dính đã trao gần 80.000 suất học bổng cho học sinh, sinh viên học giỏi, rèn luyện tốt. Ngoài cấp phát học bổng thường niên cho các em (mỗi năm khoảng 5.000 suất), Quỹ học bổng Vừ A Dính còn chú trọng đến Chương trình Đầu tư theo chiều sâu với sự đa dạng của nhiều mô hình đầu tư cho các em.

Cụ thể như: Dự án “Mở đường đến tương lai” trong giai đoạn I phối hợp với VCF hỗ trợ giúp 50 nữ sinh dân tộc hoàn thành bậc THPT và tốt nghiệp ĐH, CĐ; Dự án “Ươm mầm tương lai” tiếp nhận 253 em học sinh dân tộc thiểu số và vùng biển đảo có hoàn cảnh khó khăn từ các tỉnh về TPHCM, Bình Dương, Cần Thơ học tập; Dự án “Chắp cánh ước mơ” hỗ trợ cho 213 học sinh kinh phí học tập hàng tháng;

Ngoài ra, Quỹ còn phối hợp với các nhà hảo tâm, các nhà tài trợ xây dựng trường học, cầu, đường, công trình nước sạch cho những địa phương khó khăn về kinh tế, thiếu thốn về cơ sở vật chất và có đông đồng bào dân tộc sinh sống.

Khánh Phong / PL&XH

  • Từ khóa:

0 °C

Giá vàng 9999

  • Mua 36,560
  • Bán 36,620
Cập nhập lúc: 03:08 20/08/2016
tỷ giá
ngoại tệ
lịch truyền
hình
lịch phim
chiếu rạp
kết quả
xổ số
kết quả
bóng đá
điểm đặt
atm
nhận tin nhúng tin gửi bài