Nghệ An: Tạm dừng công tác hiệu trưởng trường mầm non vì nghi vấn dùng gà mắc dịch nấu ăn cho học sinh

16:21 ngày 18/05/2017

(PL&XH) – Sau khi các phu huynh trường mầm non xã Thọ Sơn (huyện Anh Sơn, Nghệ An) tố trường này dùng “thực phẩm bẩn” cho trẻ, Phòng GD&ĐT huyện đã tạm dừng công tác đối với hiệu trưởng, hiệu phó và các bộ nấu ăn để tiếp tục làm rõ sự việc.

Trước đó, vào sáng 17/5/2017, hàng chục phụ huynh đã kéo đến điểm trường mần non xã Thọ Sơn (huyện Anh Sơn, Nghệ An), họ bất bình và cho rằng nhà trường đã dùng “gà chết đã bị nhiễm bệnh dịch” để chế biến cho trẻ bán trú ăn. Đồng thời, các phụ huynh cũng “tố” trường mầm non này đã dùng xô, chậu nhựa để pha sữa cho các trẻ uống.  

Tại đây, các phụ huynh học sinh yêu cầu nhà trường làm rõ. Trước sự việc trên, cơ quan chức năng huyện Anh Sơn cũng đã trực tiếp đến trường để đối thoại với các phụ huynh.

mam-non-Tho-Son
Trường mầm non xã Thọ Sơn, nơi các phụ huynh tố nhà trường dùng "thực phẩm bẩn" chế biến thức ăn cho trẻ.

Ông Nguyễn Đức Vĩnh – Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Anh Sơn cho biết: “Ngay sau khi nhận được thông tin sự việc phòng đã lập đoàn công tác vào trường để kiểm tra. Bước đầu phòng đã tạm dừng công tác đối với bà Trần Thị Phượng, hiệu trưởng; bà Trương Thị Anh, hiệu phó và bà Nguyễn Thị Ánh, nhân viên hợp đồng nấu ăn của nhà trường. Đồng thời bàn giao công tác cho ông Võ Trọng Anh – Chủ tịch công đoàn Phòng GD&ĐT huyện Anh Sơn và bà Hà Thị Quỳnh Nga – chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện Anh Sơn tạm thời quản lý điều hành hoạt động, công tác tại trường mần non xã Thọ Sơn”.

Bà Hà Thị Quỳnh Nga – Chuyên viên phòng GD&ĐT huyện Anh Sơn, người tạm thời quản lý điều hành hoạt động của trường khẳng định rằng, “về vấn đề pha sữa trong xô, chậu nhựa cho các trẻ uống chúng tôi khẳng định là hoàn toàn không có. Việc này được các phụ huynh phản ánh từ đầu năm và được Phòng về kiểm tra, đã có kết luận việc này không hề xảy ra. Chính các phụ huynh cũng thừa nhận không có ai nhìn thấy mà chỉ nghe ai đó nói lại”.  

Còn vấn đề phụ huynh phản ánh nhà trường mua gà dịch nấu ăn cho các cháu, sáng ngày 17/5, cô Nguyễn Thị Ánh có đi chợ mua 5 con gà trong đó có 3 con có biểu hiện bệnh lý. “Sau khi mổ 3 con, thì một con bình thường, một con gan nhiễm mỡ, một con bị dập buồng trứng. Ngày hôm đó, trường cũng không cho các cháu ăn thịt gà mà thay bằng món trứng gà. Trường cũng đã dừng hợp đồng với bà Nhàn, người cung cấp gà cho trường”- bà Nga thông tin.

Bà Dương Thị Huệ - Chủ tịch xã Thọ Sơn cho biết: “Sau khi nhận được thông tin, xã đã cử đoàn xuống trường tiến hành kiểm tra thực phẩm tại nhà bếp của trường. Tại đây, chúng tôi phát hiện 3 con gà không bình thường, trong đó một con đít (hậu môn) choẹt nghi dịch bệnh nên đã giữ lại và yêu cầu nhà trường bổ sung món khác thay thế. Đồng thời, chúng tôi gọi đoàn liên ngành gồm: Phòng giáo dục, phòng Nông nghiệp, thú y huyện xuống để xác định nguyên nhân gà chết. Đoàn liên ngành bước đầu kết luận hai con gà bình thường, một con khác bị dập buồng trứng, không có bệnh truyền nhiễm nguy hiểm nhưng có dấu hiệu ecoli".

Được biết, trường mần non xã Thọ Sơn có tổng số 240 trẻ, sau khi xảy ra sự việc chỉ có 88 trẻ đến trường số còn lại được phụ huynh học sinh cho nghỉ học ở nhà.

“Quan điểm của Phòng là ai sai sẽ xử lý người đó, sai ở đâu xử lý ở đó. Đây là sự việc nhỏ nhưng lại dẫn đến hậu quả lớn, gây hoang mang cho phụ huynh, dư luận xã hội và ảnh hưởng đến ngành giáo dục. Đặc biệt là an toàn thực phẩm đối với các trẻ mầm non hiện nay”, ông Nguyễn Đức Vĩnh nói.  

Hiện sự việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Lê Quyết

Lê Quyết / PL&XH

  • Từ khóa:

0 °C

Giá vàng 9999

  • Mua 36,560
  • Bán 36,620
Cập nhập lúc: 01:58 21/08/2016
tỷ giá
ngoại tệ
lịch truyền
hình
lịch phim
chiếu rạp
kết quả
xổ số
kết quả
bóng đá
điểm đặt
atm
nhận tin nhúng tin gửi bài