Nhóm trường top giữa tuyển nhiều nguyện vọng bổ sung

13:55 ngày 05/08/2017

(PL&XH) - Theo thông tin từ Bộ GD&ĐT công bố, đợt 1 kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ sư phạm năm 2017 đã có 170 trường, cơ sở, phân hiệu đạt 100% chỉ tiêu. Như vậy, số trường chưa tuyển đủ là 152 trường sẽ tiếp tục xét tuyển đợt 2. Đây chủ yếu là nhóm trường top giữa.

Trong đợt 1, thống kê của Bộ GD&ĐT cho thấy cả nước có 336 mã tuyển sinh (đơn vị tuyển sinh: trường, phân hiệu, cơ sở), trong đó có 322 mã tuyển sinh từ kết quả thi THPT QG (bao gồm cả sử dụng kết quả thi và phương thức khác) và 14 mã chỉ tuyển sinh từ phương thức khác, không sử dụng kết quả thi THPTQG.  

Sau đợt 1, một số trường ĐH sau đây đã thông báo xét tuyển các nguyện vọng bổ sung. ĐH Thủy lợi vừa thông báo xét tuyển bổ sung 990 chỉ tiêu vào các ngành với mức điểm xét tuyển bằng điểm sàn của Bộ GD&ĐT là 15,5 điểm. Trong đó cơ sở miền Bắc là 790, cơ sở miền Nam là 200. 12/14 nhóm ngành của cơ sở miền Bắc đều có chỉ tiêu xét tuyển bổ sung. Có nhóm ngành chỉ tiêu xét tuyển lên tới 260. Ở miền Nam cả 5/5 nhóm ngành đều xét tuyển bổ sung. Số chỉ tiêu bổ sung lên tới hơn 34% tổng chỉ tiêu của cơ sở này.

2
Nhiều trường ĐH đã thông báo xét tuyển nguyện vọng bổ sung do chưa đủ chỉ tiêu, các thí sinh chưa đỗ đợt 1 vẫn còn nhiều cơ hội Ảnh: P.T

 

Trường ĐH Lâm nghiệp cũng thông báo xét tuyển bổ sung sau khi có kế quả xét tuyển đợt 1. Ông Nguyễn Văn Tuấn, Phó hiệu trưởng trường ĐH Lâm nghiệp cho biết, sau xét tuyển đợt 1, trường chỉ đạt 70% chỉ tiêu. Trong tổng số 2.000 chỉ tiêu của miền Bắc chỉ mới có 1.600 thí sinh trúng tuyển, còn thiếu 400. Cơ sở Đồng Nai cũng thiếu tới 100 chỉ tiêu.

Ở trường ĐH Công nghệ GTVT, dù chưa có thông báo chính thức song hội đồng tuyển sinh của trường cũng đã có quyết định sẽ tuyển sinh bổ sung đợt 2. Nhiều trường ĐH ở khu vực phía Nam như ĐH Lạc hồng, ĐH Quốc tế Sài Gòn, ĐH Duy Tân, ĐH Kinh tế TP HCM… cũng đang còn chỉ tiêu và tuyển sinh nguyện vọng bổ sung.

Theo quy chế của Bộ GD&ĐT, các trường được tự do trong việc xét tuyển. Ông Trần Văn Nghĩa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT cho biết: Theo quy chế xét tuyển năm nay, thí sinh được đăng ký không giới hạn nguyện vọng và xét theo điểm từ trên xuống dưới nên về cơ bản, thí sinh sẽ có nhiều cơ hội trúng tuyển vào các nguyện vọng mà các em đã lựa chọn.

Theo quy định, đến trước 17g ngày 7-8, các em không nộp giấy chứng nhận kết quả thi, sẽ được coi là từ chối nhập học, tên sẽ bị xóa khỏi danh sách trúng tuyển đợt 1 và xuất hiện trong danh sách những thí sinh xét tuyển bổ sung. Cũng có những trường ĐH chọn giải pháp xét tuyển học bạ, vì vậy, cánh cửa vào ĐH vẫn rộng mở với các thí sinh, quan trọng là các em có sự cân nhắc để lựa chọn ngành nghề phù hợp.

Phan Thủy / PL&XH

  • Từ khóa:

0 °C

Giá vàng 9999

  • Mua 36,560
  • Bán 36,620
Cập nhập lúc: 08:25 19/08/2016
tỷ giá
ngoại tệ
lịch truyền
hình
lịch phim
chiếu rạp
kết quả
xổ số
kết quả
bóng đá
điểm đặt
atm
nhận tin nhúng tin gửi bài