Trao học bổng Hessen cho 78 sinh viên tại Hà Nội

08:55 ngày 18/05/2017

(PL&XH) - 78 sinh viên đến từ các trường đại học, cao đẳng khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận đã được trao học bổng bang Hessen (CHLB Đức).

Phát biểu chúc mừng các sinh viên xuất sắc, TS Kambiz Ghawami - Chủ tịch Tổ chức Hỗ trợ Đại học thế giới Đức (WUS) chia sẻ: Suốt 24 năm liên tiếp, mỗi năm, Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen tặng 200 suất học bổng (mỗi suất 216 euro/năm) cho sinh viên xuất sắc tại hơn 50 trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp trên toàn quốc.

Người Việt Nam có công khởi xướng và duy trì quỹ học bổng này cùng với phía CHLB Đức chính là TS Bùi Công Thọ - Trưởng Văn phòng đại diện bang Hessen (CHLB Đức) tại Việt Nam.

TS Kambiz Ghawami mong rằng các em học sinh, sinh viên xuất sắc được nhận học bổng hôm nay sẽ ý thức được vinh dự và trách nhiệm của mình, phấn đấu hơn nữa trong học tập và rèn luyện để cống hiến cho xã hội.

3_uwuz
TS Kambiz Ghawami -Chủ tịch Tổ chức Hỗ trợ Đại học thế giới Đức (WUS) trao học bổng Hessen cho các sinh viên xuất sắc khu vực Hà Nội (Ảnh GD&TĐ)

Những sinh viên nhận học bổng phải hội đủ các điều kiện: Có thành tích tu dưỡng, phấn đấu tốt, có điểm học tập trung bình từ 7,5 trở lên, hoàn cảnh gia đình khó khăn, sinh viên vùng sâu vùng xa, hoặc là con em dân tộc thiểu số, diện chính sách xã hội. Học bổng này đặc biệt ưu tiên cho sinh viên nữ.

Tại buổi lễ, Tiến sĩ Bùi Công Thọ cảm ơn các tổ chức của CHLB Đức đã dành những hỗ trợ quý báu cho sinh viên Việt Nam. Những suất học bổng này là nguồn động viên quan trọng về vật chất và tinh thần, góp phần chia sẻ khó khăn, giúp các em an tâm học tập đạt kết quả cao nhất.

Thay mặt các sinh viên vinh dự nhận học bổng lần này, em Trần Thị Thu Hà - Sinh viên năm thứ tư, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Đức (Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội) - cảm ơn sự quan tâm, động viên kịp thời cả về tinh thần và vật chất của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen, Tổ chức Hỗ trợ đại học thế giới CHLB Đức, Bộ GD&ĐT Việt Nam cùng cá nhân TS Bùi Công Thọ - Người khởi tạo và vận động suốt 24 năm qua cùng quỹ học bổng này.

Đồng thời, Thu Hà hứa sẽ không ngừng phấn đấu, tu dưỡng, học tập tốt để góp phần xây dựng đất nước, xây dựng mối quan hệ Việt Nam - CHLB Đức ngày càng tốt đẹp.

 

 

T.Fan / PL&XH

  • Từ khóa:

0 °C

Giá vàng 9999

  • Mua 36,560
  • Bán 36,620
Cập nhập lúc: 17:28 23/07/2016
tỷ giá
ngoại tệ
lịch truyền
hình
lịch phim
chiếu rạp
kết quả
xổ số
kết quả
bóng đá
điểm đặt
atm
nhận tin nhúng tin gửi bài