Tuyển sinh ĐH, CĐ 2017: Thêm nhóm xét tuyển phía Nam

16:30 ngày 06/05/2017

(PL&XH) - Theo tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm 2017 cả nước có thêm 1 nhóm xét tuyển chung phía Nam bên cạnh nhóm xét tuyển chung phía Bắc do ĐH Bách Khoa Hà Nội chủ trì.

Mùa tuyển sinh năm 2016, nhóm xét tuyển chung do trường Đại học Bách Khoa Hà Nội chủ trì có sự tham gia của 12 trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội. Năm nay, 2017, cả nước sẽ có thêm nhóm xét tuyển chung miền Nam do trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh chủ trì với sự tham gia dự kiến sẽ là các trường đại học, cao đẳng sư phạm từ Quảng Bình trở vào. Nhóm xét tuyển chung miền Bắc do Đại học Bách khoa Hà Nội chủ trì với sự tham gia dự kiến sẽ là các trường đại học, cao đẳng sư phạm từ Hà Tĩnh trở ra.
 
Việc các trường đại học, cao đẳng cùng thành lập một nhóm xét tuyển chung được đánh giá sẽ mang lại hiệu quả trong việc lọc thí sinh ảo. Theo quy chế tuyển sinh năm 2017, số lượng nguyện vọng đăng ký xét tuyển của thí sinh sẽ không bị giới hạn. Do vậy, nếu để các trường thực hiện xét tuyển độc lập thì sẽ gặp khó khăn khi xác định thí sinh ảo.
 
Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết, trong nhóm xét tuyển, ngoài việc các trường được quyền tải dữ liệu của riêng trường mình, khi các trường đã thống nhất, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ gửi cho trường chủ trì chạy phần mềm tiền lọc ảo cả gói dữ liệu của tất cả các trường trong nhóm.

Khi xét tuyển theo nhóm, cổng thông tin của Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ chuyển dữ liệu chung cho cả nhóm. Sau đó, dữ liệu sẽ chạy trên phần mềm tuyển sinh để đưa ra điểm chuẩn phù hợp với từng trường trong nhóm. Trước ngày chạy lọc ảo các trường trong nhóm ngồi lại với nhau cân chỉnh các điều kiện cá biệt của trường (không trái với quy chế) để có được điểm chuẩn phù hợp nhất trước khi đưa lên cổng tuyển sinh của Bộ để lọc ảo đối với những thí sinh trúng tuyển nguyện vọng cao hơn vào các trường ngoài nhóm nếu có.

Quy trình xét tuyển chung của các nhóm sẽ tương tự như xét tuyển chung miền Bắc trước đây. Việc tham gia nhóm hoàn toàn không ảnh hưởng gì tính tự chủ của các trường trong xét tuyển. Hiện đã có 45 trường đại học ở  khu vực phía Bắc tham gia vào nhóm xét tuyển. Các trường đại học lớn như  Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Thái Nguyên đang xem xét để tham gia vào nhóm xét tuyển chung khu vực miền Bắc.

 

T.Fan / PL&XH

  • Từ khóa:

0 °C

Giá vàng 9999

  • Mua 36,560
  • Bán 36,620
Cập nhập lúc: 17:27 23/07/2016
tỷ giá
ngoại tệ
lịch truyền
hình
lịch phim
chiếu rạp
kết quả
xổ số
kết quả
bóng đá
điểm đặt
atm
nhận tin nhúng tin gửi bài