Phường Quốc Tử Giám (Hà Nội): Chỉ là sai phạm nhỏ?

16:42 ngày 21/04/2017

(PL&XH) - Công trình xây dựng sai phạm chỉ cách trụ sở UBND phường Quốc Tử Giám khoảng 100m nhưng ông Lê Ngọc Tú, Chủ tịch UBND phường Quốc Tử Giám, cho rằng, đây là sai phạm nhỏ…?!.

Theo đó, tại buổi làm việc với PV báo PL&XH về vấn đề trên, ông Lê Ngọc Tú, Chủ tịch UBND phường Quốc Tử Giám, cho rằng: Sai phạm của công trình có địa chỉ tại 61 Tôn Đức Thắng là vi phạm nhỏ, nên đã ra quyết định xử phạt hành chính. Đây là công trình của Hợp tác xã Đầu tư xây dựng thương mại – Dịch vụ quản lý khai thác chợ Đống Đa, chủ đầu tư là BQL chợ, đơn vị đơn vị sự nghiệp có thu. Hiện nay, trên địa bàn tất cả các công trình xây dựng đúng được 100% thì khó, vì phụ thuộc thực tế, có nhà xin được xây dựng tầng hầm, nhưng rồi không xây được lại phải xin lại giấy phép...

“Ngoài ra, phần thi công phía trên nóc có làm tường quây xung quanh làm giàn hoa phía trên thôi. Đấy cũng chỉ là hình thức cho nó mát trần, chứ không phải 1 tầng đâu. Phần lấn ra ban công cũng chỉ mấy chục cm cũng không có gì là lớn, chứ so với nhiều nhà xung quanh đó còn ra từ 1-2m.... còn ở đây chỉ mấy chục cm, vì ngõ này cũng rộng…", ông Tú cho biết thêm.

Như vậy, thay vì cần có biện pháp cứng rắn hơn để công tác đảm bảo trật tự và văn minh đô thị trên địa bàn được thực hiện triệt để thì ông Tú lại “chiếu cố” cho công trình vi phạm.

nh 1.. (1)
Công trình có địa chỉ tại số 61 Tôn Đức Thắng cần có sự vào cuộc mạnh mẽ hơn để xử lý dứt điểm sai phạm.

Trong khi TP đang tập trung thực hiện Thực hiện Chỉ thị số 01/CT-UBND thành phố Hà Nội về việc thực hiện năm trật tự văn minh đô thị, nhiều tuyến phố, phường, quận tăng cường công tác quản lý, nâng cấp, chỉnh trang đô thị; Thực hiện quyết liệt, đồng bộ nhiều giải pháp chấn chỉnh kỷ cương, đảm bảo trật tự, an toàn xã hội, xây dựng nếp sống văn hóa. Đến thời điểm hiện tại đã có nhiều phường thực hiện và đã làm được…

Chính việc xử lý không dứt điểm sai phạm tại Công trình số 61 Tôn Đức Thắng đã dẫn đến thắc mắc trong các hộ dân. 

Được biết, công trình trên được giấy phép xây dựng số 160308/GPXD-UBND (ngày 13/04/2016) của UBND quận Đống Đa cấp cho HTX Đầu tư xây dựng thương mại- Dịch vụ quản lý khai thác chợ Đống Đa thì: Công trình có vị trí tại địa chỉ Ngách 61 phố Tôn Đức Thắng (phường Quốc Tử Giám), được phép xây dựng với chiều cao là 23m, 6 tầng có hầm, lửng, tum.

 

Hoàng Giáp / PLXH

  • Từ khóa:
Dự báo thời tiết các tỉnh thành