Gia Lai: Tai nạn nghiêm trọng, 6 học sinh thương vong

17:47 ngày 19/03/2017

(PL&XH) - Chiều ngày 18-3, một chiếc xe ô tô đón học sinh đang lưu thông theo hướng từ huyện Mang Yang về huyện Đắk Pơ (Gia Lai). Khi qua đoạn thuộc địa bàn xã H`Ra thì bất ngờ đâm thẳng vào đuôi xe tải. Hậu quả, vụ tai nạn nghiêm trọng đã khiến đi 3 người chết và 4 em học sinh bị thương.

Vào thời điểm nói trên chiếc xe khách chở học sinh mang BKS 81B 011.00 do tài xế Trần Ngọc Thanh (SN 1968, phường Nhơn Phú, Tp. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) điều khiển theo hướng thị trấn Kon Dỡng,  huyện Mang Yang về huyện Đắk Pơ (Gia Lai) đến địa bàn xã H`Ra, huyện Mang Yang thì xảy ra vụ tai nạn thương tâm.

nh 3
Các em bị thương đang được chăm sóc tại bệnh viện.

Được biết, vụ tai nạn xảy ra khi chiếc xe khách chở học sinh có tất cả 20 người ngồi trên và do tài xế Thanh điều khiển. Vì xe đang lưu thông ở khu vực đường có độ dốc nên chiếc xe khách chở học sinh đã đâm thẳng vào đuôi xe tải mang BKS 81C 013.75 do anh Ngô Thành Thọ (SN 1990, huyện Đắk Pơ) điều khiển.

nh 1
Em Lê Văn Được (áo xanh bên trái) vẫn còn bàng hoàng trước tai nạn thảm khốc.

Vụ tai nạn xảy ra đã khiến tài xế Thanh tử vong tại chỗ cùng 2 học sinh đã tử vong là em Trần Thị Thanh Trúc (18 tuổi, lớp 12) và em Tạ Thị Thu Vân (17 tuổi, lớp 11) trường THPT Trần Hưng Đạo. Ngoài ra, còn có thêm 4 em học sinh phải nhập viện để điều trị.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai đã đến thăm hỏi và hỗ trợ mỗi gia đình có con tử vong là 2 triệu đồng, mỗi em học sinh bị thương nặng được 1 triệu đồng và 500 nghìn đồng cho mỗi em bị thương nhẹ.

Nhận được thông tin, Ban ATGT và Tỉnh ủy Gia Lai hỗ trợ người chết 6 triệu đồng, người bị thương là 3,5 triệu đồng.

Đây là vụ tai nạn hết sức nghiêm trọng và cũng là lời cảnh tỉnh cho các bác tài xế không những chở học sinh mà là khách đi đường cũng phải hết sức lưu tâm và chú ý. Bởi chính tai nạn đã cướp đi nhiều sinh mạng thương tâm và các hệ lụy khó lường.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, lực lượng CSGT tỉnh đã lập tức có mặt ở hiện trường để phối hợp với Cơ quan Điều tra Công an tỉnh Gia Lai để khoanh vùng hiện trường để làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

 

Tiến Nhuệ - Hải Nguyễn / PL&XH

  • Từ khóa:
Dự báo thời tiết các tỉnh thành