Giữ nguyên tốc độ tối đa khi lưu thông trên cầu Long Thành

09:05 ngày 20/05/2017

(PL&XH) - Sau khi có kiến nghị đề xuất việc giảm tốc độ tối đa trên cầu Long Thành của Tổng cty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã có văn bản phản hồi về vấn đề này.

ct-long-thanh2-1057

Trước đó, VEC đã có kiến nghị về việc giảm tốc độ tối đa cho các phương tiện lưu thông qua cầu Long Thành từ 100km/giờ xuống 80km/giờ.

Lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam nhìn nhận, về nguyên tắc, các tuyến cao tốc được đầu tư xây dựng có thiết kế kỹ thuật đặc biệt; lối ra vào có kiểm soát, không có đường giao cắt cùng mức; hệ thống biển báo hiệu đảm bảo tiêu chuẩn để cho phép phương tiện lưu thông ở tốc độ cao với tất cả các chiều lưu thông, dòng lưu thông không bị cản trở.

Do đó, đơn vị quản lý, khai thác, bảo trì đường cao tốc phải có trách nhiệm thường xuyên kiểm tra, giám sát, sửa chữa, bổ sung các biện pháp đảm bảo ATGT để phương tiện lưu thông tốc độ cao theo đúng thiết kế và phương án tổ chức giao thông đã được phê duyệt.

Việc VEC chỉ đạo đơn vị quản lý khai thác tự thử nghiệm cắm biển hạn chế tốc độ trên cầu Long Thành từ 100km/giờ xuống 80km/giờ khi chưa được Bộ GTVT chấp thuận chủ trương là chưa phù hợp.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã đề nghị Bộ GTVT trước mắt giữ nguyên tốc độ khai thác trên cầu Long Thành.

KaCy / PLXH

  • Từ khóa:
Dự báo thời tiết các tỉnh thành