Nghệ An: Xe tải bất ngờ “rải thảm đá” cả cây số trên QL 15

20:16 ngày 18/05/2017

(PL&XH) – Sau khi bất đắc dĩ “rải thảm đá” gần 1km trên mặt đường QL 15 (đoạn qua xã Nam Hưng, huyện Nam Đàn, Nghệ An), xe tải không dừng lại khắc phục sự cố. Sự việc khiến người tham gia giao thông rất bức xúc.

Theo người dân sống gần khu vực trên kể lại, vào khoảng 17h30 chiều nay (18/5), khi đang ngồi trong nhà thì bất ngờ nghe tiếng ào ào liên tiếp trên QL 15. Sau đó, mọi người chạy ra thì phát hiện chiếc xe tải chở vật liệu xây dựng chạy với tốc độ lớn bị bung chốt sau khiến đá rơi vương vãi khắp mặt đường.

11
"Thảm đá xanh" do xe tải bất đắc dĩ rải trên mặt đường QL 15.

“Lúc này, xe chạy nhanh và tài xế không dừng lại để khắc phục sự cố nên không ai nhìn thấy biển kiểm soát”, một người dân nhớ lại.

Tại hiện trường, trên QL 15 (đoạn qua xóm chợ, xóm Nam Sơn, thuộc xã Nam Hưng, huyện Nam Đàn) “được” xe tải bất đắc dĩ “rải thảm” phủ kín một lớp đá xanh trên mặt đường. “Thảm đá xanh" này kéo dài cả cây số, thậm chí, đá còn vương vãi, rải rác tận đến xã Nam Nghĩa (huyện Nam Đàn).

1
5
Phương tiện tham gia giao thông phải chạy chậm rãi đi qua lớp "thảm đá xanh".

Sự việc khiến người đi đường rất bức xúc. Đá vương vãi trên mặt đường dày kín khiến các ô tô phải di chuyển chậm. Nhiều xe máy suýt ngã vì đá lăn, trượt.

2
Lớp "thảm đá xanh" khiến người tham giao thông đi lại rất khó khăn.

Trước cảnh này, nhiều người dân đã mang cuốc, xẻng ra để thu dọn bớt số đá rơi vãi trước cổng nhà mình.  

 

4
Người dân dùng cuốc, xẻng thu dọn bớt đá rơi vãi trên đường.

Một phụ nữ sống bên QL 15 lo lắng: “Với tình trạng này kéo dài qua đêm nay, nếu không được xử lý kịp thời sẽ dẫn đến hậu quả khôn lường cho người tham gia giao thông”.

 

Lê Quyết / PL&XH

Dự báo thời tiết các tỉnh thành