Nguyên nhân ban đầu vụ sập giàn giáo công trình ở Đà Nẵng

15:22 ngày 12/01/2017

Nguyên nhân ban đầu của vụ sập giàn giáo công trình khách sạn ở Đà Nẵng là do bị trượt chân giáo...

Liên quan đến vụ tai nạn lao động xảy ra tại công trình Tổ hợp căn hộ thương mại dịch vụ và khách sạn cao cấp Luxury Apartment tại thành phố Đà Nẵng, sáng 12/1, lãnh đạo Sở Lao động- Thương binh và Xã hội, UBND quận Sơn Trà và các ngành chức năng đã đến hiện trường điều tra nguyên nhân vụ việc.

Nguyên nhân ban đầu vụ sập giàn giáo công trình ở Đà Nẵng

Sự việc xảy ra vào lúc 21h ngày 11/1, tại công trình Tổ hợp căn hộ thương mại dịch vụ và khách sạn cao cấp Luxury Apartment, nằm trên địa bàn phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng. Vào thời điểm này, các công nhân đang đổ bê tông mái sảnh của khách sạn.

Sau khi đổ xong, các công nhân tiến hành là mặt bằng thì mái bị nghiêng và sập một góc của mái sảnh. Thông tin ban đầu của vụ sập giàn giáo là do nhà thầu chống giáo vào đường dốc nên bị trượt chân giáo.

Nguyên nhân ban đầu vụ sập giàn giáo công trình ở Đà Nẵng

Vụ việc xảy ra trong đêm khuya nên ít gây thương vong

Lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy thành phố Đà Nẵng đã điều 5 xe chữa cháy cùng nhiều cán bộ đến hiện trường để tìm kiếm người bị nạn. Trong khi đó, tại khoa cấp cứu Bệnh viện Đà Nẵng, 4 nạn nhân đang điều trị, trong đó 2 người bị xây xát nhẹ, còn 2 người bị thương nặng phải nhập viện.

Thông tin từ đại diện Công ty cổ phần địa ốc Alphanam, chủ đầu tư dự án Luxury Apartment Đà Nẵng cho biết, vị trí bị sập thuộc phần mái che công trình đang thi công, có độ cao chừng 9m. Các công nhân bị nạn khi đổ bê tông trần.

Nguyên nhân ban đầu vụ sập giàn giáo công trình ở Đà Nẵng

Ngay sau khi xảy ra tai nạn, chủ đầu tư yêu cầu nhà thầu cùng phối hợp với chủ đầu tư để xem xét trách nhiệm cũng như đề ra phương án khắc phục sự cố và có phương án hỗ trợ các nạn nhân trong vụ sập giàn giáo./.

 

Hoài Nam / vov.vn

  • Từ khóa: