Tài xế xe tải gây tai nạn khiến 13 người chết tại Gia Lai không sử dụng ma túy

15:36 ngày 18/05/2017

(PL&XH) - Sáng 18/5, Công an tỉnh Gia Lai đã tiến hành công bố kết quả giám định mẫu máu lần 2 đối với tài xế lái xe tải gây ra vụ tai nạn giao thông thảm khốc làm 13 người chết và 32 người bị thương. Kết quả, tài xế Võ Văn Quý âm tính với chất ma túy.

Theo kết luận giám định của Viện Khoa học Hình sự (Bộ Công an), mẫu máu của tài xế Võ Văn Quý (27 tuổi, quê Bình Định) không có Ethanol và các chất ma túy thường gặp như: Morphin, Heroin, Methamphetamin, MDMA, Ketamin, MAM-6. Trước đó, kết luận giám định lần 1, tài xế Quý cũng âm tính với ma túy. Hiện, tài xế này vẫn trong tình trạng nguy kịch, hôn mê sâu.

xe-tai-lao-vao-xe-khach-tai-chu-se-1494204908
Tài xế Võ Văn Quý vẫn trong tình trạng nguy kịch, hôn mê sâu.

"Qua giám định 2 ôtô, lực lượng chức năng không phát hiện sự cố kỹ thuật về phương tiện. Nguyên nhân vụ tai nạn vẫn đang được điều tra", Công an Gia Lai cho biết.

Trước đó, khoảng 4h30 rạng sáng 7/5, tài xế Võ Văn Quý điều khiển xe ô tô tải BKS 77C-139.37 chở theo 20 tấn phân từ tỉnh Bình Định lên huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai. Khi đi đến khu vực dốc Hàm Rồng, tài xế Quý đã điều khiển xe chạy với tốc độ cao, đâm gãy thanh chắn của Trạm thu phí BOT Đức Long Gia Lai. 

Sau đó, tài xế Quý tiếp tục cho xe chạy với tốc độ cao, lạng lách, bấm còi liên tục vượt các xe cùng chiều trên đoạn đường gần 30km. Khi đi đến địa bàn thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê đã cho xe đi vào đường ngược chiều và tông vào xe khách giường nằm mang BKS 18B-018.32, trên xe chở 42 người, do tài xế Nguyễn Văn Vượng (52 tuổi, trú Nam Định) điều khiển. 

Hậu quả vụ tai nạn đã làm 13 người chết và 32 người bị thương.

T.Quang

  • Từ khóa:
Dự báo thời tiết các tỉnh thành