Tăng cường lượng xe phục vụ dịp Quốc khánh 2/9

09:56 ngày 12/08/2017

(PL&XH) - Dự báo sắp tới, ngày 2/9 sát với ngày nghỉ cuối tuần cho nên lượng khách đi lại ở những bến xe là rất đông, cho nên cần có những giải pháp để tăng số lượng phục vụ trong dịp Quốc khánh sắp tới.

tang-cuong-tau-xe-29-1942

Dự kiến lượng khách tập trung chủ yếu tăng trong chiều tối ngày 1/9 và sáng ngày 2/9 trên một số tuyến đường có cự ly trung bình ngắn.

Để giải quyết nhu cầu đi lại của người dân, Cty cổ phần Bến xe Hà Nội chủ động phối hợp với các đơn vị vận tải triển khai phương án xe tăng cường trên bến, đảm bảo đủ và dư về số lượng và chất lượng phương tiện.

 Bến xe Giáp Bát vừa tiếp nhận thêm 50 nốt xe đi Ninh Bình từ bến xe Mỹ Đình chuyển về đã tạo mọi điều kiện để các nốt xe này đi vào hoạt động ổn định, tăng cường giải tỏa khách đi chặng đường ngắn.

Bên cạnh đó, yêu cầu các bến xe lên kế hoạch phục vụ, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất như vé, quầy vé, bán vé cho các tuyến cao điểm và chỉ đạo các bộ phận quản lý và điều hành thực hiện nghiêm chỉnh việc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, vệ sinh môi trường trên bến; đồng thời, thông báo cho lực lượng an ninh và công an khu vực đối với các trường hợp bất thường xảy ra trên bến xe.

Hướng dẫn xe vào vị trí trả khách trật tự, không để trả hàng hóa cồng kềnh trong khu vực sân trả khách, phải ra khu tập kết để xuống hàng, không để ùn tắc trong sân trả khách, hướng dẫn hành khách ra quảng trường đảm bảo an toàn giao thông. Không được để bốc xếp, xe ôm đu bám theo xe, không để hiện tượng lôi kéo, tranh giành khách, ép giá, ép khách xảy ra trong sân và ngoài quảng trường.

CyKa / PLXH

  • Từ khóa:
Dự báo thời tiết các tỉnh thành