Hà Nội phát động Tết trồng cây trên toàn thành phố

Cập nhật: 11:33 | 22/02/2018
Phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Mậu Tuất 2018, TP Hà Nội đặt mục tiêu trồng 100.000-150.000 cây xanh trên các tuyến giao thông đô thị.

Ngày mùng 6 Tết, các quận, huyện: Thanh Xuân, Hà Đông, Cầu Giấy, Thường Tín, Hoài Đức, Chương Mỹ, Thạch Thất… đồng loạt tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Mậu Tuất 2018.

Dịp này, Hà Nội phấn đấu trồng 100.000 - 150.000 cây xanh các loại; trồng mới 160ha rừng; cả năm phấn đấu trồng mới 300.000 - 350.000 cây bóng mát, cây lấy gỗ, cây xanh đô thị trên các tuyến đường giao thông đô thị TP.

Tới dự lễ phát động Tết trồng cây của quận Hà Đông, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh: Hưởng ứng lời kêu gọi của Bác Hồ, mỗi khi mùa Xuân đến, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân ta lại hăng hái ra quân trồng cây, gây rừng. Đến nay, Tết trồng cây đã trở thành nét đẹp văn hóa của dân tộc.

Tại Thủ đô Hà Nội, nét đẹp đó được duy trì thường xuyên với sự tham gia tích cực của các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân, nhờ vậy, những năm qua, phong trào trồng cây của TP đã đạt được nhiều kết quả quan trọng.

ha noi phat dong tet trong cay tren toan thanh pho
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung phát biểu tại lễ phát động Tết trồng cây ở quận Hà Đông (ảnh TL)

Sau 2 năm phát động phong trào trồng 1 triệu cây xanh, toàn TP đã trồng mới được 462.000 cây xanh đô thị, trong đó, có 45.000 cây xanh có đường kính lớn và trên 300.000 cây bóng mát các loại… Các trục đường giao thông được trồng xanh đồng bộ, quy hoạch với cảnh quan kiến trúc cây xanh với cây đa chủng loại, nhiều tầng, góp phần cải tạo môi trường không khí, giảm tiếng ồn, giảm chi phí duy tu, giữ độ ẩm, tạo độ xanh, tạo hệ thống cảnh quan đô thị đẹp, hiện đại.

Trồng cây chỉ là việc bắt đầu, quan trọng là phải duy trì cây sống tốt. Vì vậy, đề nghị Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân quận Hà Đông cần tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức tới toàn thể nhân dân trên địa bàn về mục đích, ý nghĩa của Tết trồng cây và vai trò, tác dụng to lớn, lợi ích lâu dài, giá trị nhân văn của việc trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh, coi đây là cuộc thi đua dài hạn, nhẹ nhàng mà lợi ích rất to lớn.

Tại Lễ phát động trồng cây của quận Thanh Xuân, lãnh đạo quận cùng với các thầy cô giáo, các đoàn viên thanh niên, các em học sinh đã trồng 26 cây xanh tại Trường Tiểu học Hạ Đình.

Dự kiến, năm 2018, quận sẽ trồng mới khoảng 300 cây bóng mát tại hồ Khương Trung I, các tuyến đường và các trường học trên địa bàn quận, nâng tổng số cây trồng được trên địa bàn là 1.199 cây, thiết thực góp phần vào việc thực hiện đề án trồng 1 triệu cây xanh của TP; mang lại màu xanh tươi trên khắp các tuyến đường, tuyến phố trên địa bàn.

Huyện Thường Tín phấn đấu trong năm 2018 trồng 20.000 cây các loại, trong đó, cây bóng mát 6.000 cây, cây ăn quả 14.000 cây…

T. An