Hà Nội: Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm hoạt động quảng cáo

Cập nhật: 07:48 | 11/10/2017
Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội vừa ban hành công văn số 3596/SVHTT-QLVH gửi UBND các quận, huyện, thị xã về việc kiểm tra, xử lý vi phạm hoạt động quảng cáo trên địa bàn.
ha noi tang cuong kiem tra xu ly vi pham hoat dong quang cao
Ảnh minh họa

Theo đó, đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã tuyên truyền, phổ biến các quy định của Luật Quảng cáo và các văn bản hướng dẫn thi hành; Quy chế quản lý hoạt động quảng cáo ngoài trời trên địa bàn thành phố ban hành kèm theo Quyết định số 01/2016/QĐ-UBND, ngày 20/01/2016 của UBND thành phố Hà Nội; vận động, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân hoạt động quảng cáo thực hiện đúng các quy định về hoạt động quảng cáo trên địa bàn Thành phố.

Chỉ đạo phòng Văn hóa và Thông tin phối hợp chặt chẽ với phòng, ban, ngành liên quan trong công tác quản lý, kiểm tra, xử lý các vi phạm về quảng cáo trên địa bàn. Kịp thời thông tin báo cáo kết quả, đề xuất các biện pháp xử lý hiệu quả gửi Sở Văn hóa và Thể thao (qua Phòng Quản lý Văn hóa) để tổng hợp báo cáo UBND Thành phố.

Qua theo dõi, kiểm tra, thực hiện công tác quản lý nhà nước trong hoạt động quảng cáo trên địa bàn, Sở Văn hóa và Thể thao phát hiện: Trên địa bàn các quận, huyện, thị xã xuất hiện hình thức quảng cáo bằng đoàn người (đi bộ, xe đạp, xe máy, thậm chí cả ô tô) trên các tuyến phố, trong các khung giờ cao điểm, thu hút sự chú ý, làm mất tập trung, gây ùn tắc, nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông. Không có hồ sơ thông báo, chưa được sự đồng ý của Sở Văn hóa và Thể thao, vi phạm các quy định của Luật Quảng cáo và Quy chế quản lý hoạt động quảng cáo ngoài trời trên địa bàn thành phố;

Tại các dự án, công trình xây dựng, chủ đầu tư sử dụng tường rào bao quanh để quảng cáo cho dự án và các sản phẩm của các nhà cung cấp, dịch vụ... nhưng không thực hiện thông báo sản phẩm quảng cáo theo quy định, vi phạm các quy định của Luật Quảng cáo và Quy chế quản lý hoạt động quảng cáo ngoài trời trên địa bàn Thành phố.

T.Quang