Hại chết vợ cũ vì bị... đoạn tuyệt

Cập nhật: 15:44 | 11/08/2017
(PL&XH)- Đã ly hôn nhưng Thắng vẫn chưa thể quên được người vợ cũ. Anh ta nói ngọt không được thì đánh đập, thậm chí dùng dao để đòi chị Dậu quay trở về...

Chung sống và có 2 người con, đầu năm 2016, mâu thuẫn giữa Hà Quang Thắng, SN 1988, trú tại huyện Phúc Thọ, Hà Nội và chị Tô Thị Dậu, SN 1993, lên đỉnh điểm. Không muốn tiếp tục nén nhịn, tháng 7-2016, chị Dậu đưa 2 con về nhà bố mẹ đẻ ở.

Sau đó, chị Dậu và Thắng ly hôn. Nhưng khi đã đường ai nấy đi, Thắng vẫn thường xuyên gọi điện; thậm chí đến tận nhà để khuyên chị Dậu nối lại tình cảm. Người phụ nữ này từ chối thì nhiều lần bị anh ta đánh đập.

Sáng 21-8-2016, Thắng đến nhà bố mẹ vợ gặp chị Dậu nói chuyện hàn gắn hạnh phúc gia đình nhưng không nhận được sự đồng ý của chị Dậu. Trưa cùng ngày, đối tượng quay trở lại nhà vợ cũ lần nữa với con dao bầu cài ở xe máy.

bị cáo Thắng

Bị cáo Thắng tại phiên toà sơ thẩm

Anh ta một lần nữa mong vợ cũ nghĩ lại, đưa các con về đoàn tụ nhưng vẫn bị khước từ. Bực tức, Thắng lấy con dao dắt vào người rồi đi đến trước mặt chị Dậu gằn giọng: “Thế giờ định như thế nào?", “Chả có gì để mà nói” – chị Dậu đáp.

Thấy chồng rút dao cầm ở tay, chị Dậu buông lời thách thức. Thắng đã dùng dao đâm liên tiếp 2 nhát vào ngực vợ cũ. Chị Dậu bỏ chạy vẫn bị anh ta đuổi theo, đâm thêm nhiều nhát vào lưng. Chiều cùng ngày, do thương tích quá nặng nên chị Dậu tử vong. Còn Thắng, anh ta tự cứa cổ mình nhưng không chết.

Do đó, HĐXX sơ thẩm ngày 7-3-2017, TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt Thắng án tù chung thân về tội “Giết người”. Cho rằng mức án với mình là quá nặng, anh ta kháng cáo xin giảm án.

Tại phiên toà phúc thẩm ngày 11-8 của TAND cấp cao tại Hà Nội, bị cáo không đưa ra được tình tiết mới để làm căn cứ xin giảm nhẹ hình phạt. Thắng cho rằng, chỉ vì không kiềm chế được bức xúc khi vợ không chịu về chung nhà nên đã hành động dại dột. HĐXX cấp phúc thẩm đã bác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, giữ nguyên bản án sơ thẩm với Thắng.

 

 

Hoa Đỗ / PL&XH