Hai lãnh đạo UBND phường Trung Văn bị “khủng bố” bằng “bom” bẩn

Cập nhật: 08:56 | 18/08/2017
(PL&XH) – Trong quá trình thực hiện chỉ đạo của UBND quận Nam Từ Liêm về việc xử lý vi phạm đất đai và TTXD, Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND phường Trung Văn đã bị một số đối tượng “khủng bố” bằng “bom” bẩn...

Liên quan đến vụ việc cán bộ địa chính Nguyễn Hữu Thăng, là công chức của phường Trung Văn bị ông Nguyễn Tuấn Anh (người xây dựng công trình trái phép trên đất dự án và đất nông nghiệp) lăng mạ, hành hung dẫn đến bị thương ở mắt khi thực hiện công vụ do lãnh đạo phường giao mà Báo Pháp luật & Xã hội đã phản ánh, chiều 17-8, UBND phường Trung Văn đã có Báo cáo số 668/BC-UBND gửi tới Thường trực Quận ủy; UBND quận và lãnh đạo chỉ huy CA quận Nam Từ Liêm về tình hình ANTT trong thời gian tổ chức cưỡng chế công trình vi phạm tại khu đất nông nghiệp tiếp giáp đường Tố Hữu, phường Trung Văn.

20930673_1291024871023824_345640064_o

Các công trình xây dựng trái phép ở số 58 và 60 Tố Hữu vẫn đang bị lực lượng chức năng tổ chức cưỡng chế

Theo Báo cáo số 668/BC-UBND, thực hiện chỉ đạo của UBND quận Nam Từ Liêm về việc xử lý vi phạm đất đai, TTXD tại khu đất nông nghiệp tiếp giáp với đường Tố Hữu và Kế hoạch của UBND phường Trung Văn về việc cưỡng chế công trình vi phạm tại khu đất nông nghiệp số 58 và 60 Tố Hữu, từ 8h ngày 25-7, UBND phường Trung Văn phối hợp với các lực lượng liên quan ở quận Nam Từ Liêm tiến hành triển khai cưỡng chế các công trình vi phạm trên đất nông nghiệp do ông Nguyễn Tuấn Anh, trú tại phường Trung Văn và ông Nguyễn Quang Đức, trú tại phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội làm chủ đầu tư.

Quá trình cưỡng chế diễn ra đảm bảo đúng trình tự quy định, các chủ đầu tư đã phối hợp với tổ công tác để tổ công tác thực hiện cưỡng chế. Tổng diện tích công trình vi phạm khoảng 9.000m2. Tính đến ngày 15-8, tổ công tác đã tháo dỡ được khoảng 4.500m2 nhà xưởng. Dự kiến đến ngày 22-8, sẽ cưỡng chế xong toàn bộ công trình trên khu đất 58 và 60 Tố Hữu.

Tuy nhiên, rạng sáng 12-8, tại nhà riêng của ông Phùng Mạnh Dũng, Quận ủy viên, Chủ tịch UBND phường Trung Văn ở phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm và nhà riêng của ông Đặng Quốc Hùng, Phó Chủ tịch UBND phường Trung Văn phụ trách Kinh tế Đô thị ở phường Mộ Lao, quận Hà Đông, Hà Nội đã bị một số đối tượng “khủng bố” bằng “bom” bẩn (dầu luyn pha chất bẩn). Hành vi của đối tượng đã được camera ghi lại vào khoảng 2h58 phút ngày 12-8.

20906908_1291147351011576_1214908866_o

Báo cáo của UBND phường Trung Văn về việc nhà riêng của hai lãnh đạo UBND phường bị "khủng bố"

Ngay sau khi phát hiện nhà riêng bị “khủng bố” bằng “bom” bẩn, Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND phường Trung Văn đã trình báo tới CA quận Nam Từ Liêm; CA quận Hà Đông và CA hai phường xuống ghi nhân hiện trường đồng thời truy tìm các đối tượng gây ra hai vụ việc trên. CQCA đã trích xuất camera, nhận diện đối tượng cũng như phương tiện các đối tượng dùng để gây án. Vụ việc này vẫn đang được CQCSĐT CA quận Nam Từ Liêm và CA quận Hà Đông tiếp tục điều tra, tuy tìm đối tượng.

Trong khi gia đình của hai lãnh đạo phường cũng như các cán bộ, công chức ở phường Trung Văn đang rất hoang mang vì bị “khủng bố” thì sáng ngày 14-8, cán bộ địa chính Nguyễn Hữu Thăng lại bị lăng mạ, hành hung khi được UBND phường giao nhiệm vụ phối hợp với phường Mễ Trì tiến hành xác minh địa giới hành chính của hai phường liên quan đến vi phạm đất đai, TTXD của ông Nguyễn Tuấn Anh trong khu vực dự án Tổ hợp trụ sở làm việc, văn phòng cho thuê và khách sạn Black Diamond do Cty CP Gia Lộc Phát làm chủ đầu tư ở số 58 Tố Hữu.

“Trong quá trình kiểm tra xác định địa giới hành chính, ông Nguyễn Tuấn Anh đã có hành vi, cử chỉ, lời nói đe dọa xúc phạm danh dự cán bộ địa chính phường Trung Văn, có hành động chống người thi hành công vụ dẫn đến hậu quả đồng chí Nguyễn Hữu Thăng, cán bộ địa chính phường Trung Văn bị chấn thương mắt trái, đau tức ngực. Sau khi phát hiện vụ việc, UBND phường đã đề nghị CA phường Trung Văn bắt đối tượng Nguyễn Tuấn Anh về CA phường xử lý theo quy định và đưa đồng chí Nguyễn Hữu Thăng đến bệnh viện điều trị. Qua sự việc trên, tình hình cán bộ phường Trung Văn và gia đình các đồng chí cán bộ rất hoang mang trước những sự việc xảy ra vừa qua”, báo cáo của UBND phường Trung Văn nêu.

Để đảm bảo tình hình ANTT, trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ lãnh đạo, công nhân viên chức tại cơ sở làm việc ổn định, tránh gây hoang mang mất phương hướng trong công tác lãnh đạo chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ tại địa phương và đảm bảo an toàn tính mạng cho bản thân và gia đình cán bộ, UBND phường Trung Văn đề nghị Quận ủy, UBND quận và CA quận Nam Từ Liêm quan tâm chỉ đạo các cơ quan liên quan vào cuộc điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm, đưa ra xét xử theo đúng quy định của pháp luật.

Liên quan đến vụ việc nhà riêng của hai lãnh đạo phường bị “khủng bố” bằng “bom” bẩn, trao đổi với PV, ông Phùng Mạnh Dũng, Chủ tịch UBND phường Trung Văn nhận định: “Nhà riêng của chúng tôi bị “khủng bố” chắc chắn có liên quan đến việc xử lý, cưỡng chế các công trình xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp ở tại số 58 và 60 Tố Hữu. Bởi lẽ, việc xử lý, cưỡng chế này đã làm cho những người vi phạm “thiệt hại” hàng trăm triệu đồng mỗi tháng. Mặt khác, từ trước tới giờ, gia đình chúng tôi không hề có mâu thuẫn, vay nợ hay xô xát với bất cứ ai”.

 

Thái An / PL&XH