Hải Phòng: Nghi án chồng dùng thuốc chuột hại vợ

Cập nhật: 12:01 | 17/07/2017
(PL&XH)-Ngày 17-7, CA quận Ngô Quyền, Hải Phòng, cho biết, Cơ quan CSĐT CA quận đang phối hợp với lực lượng chức năng xác minh làm rõ vụ việc chị Phùng Thị Lan tố cáo chồng đổ thuốc chuột vào mồm để hạ sát.

Theo xác định từ CA quận Ngô Quyền, vào 20g ngày 15 -7, CA quận Ngô Quyền nhận được tin báo, chị Phùng Thị Lan, SN 1983, trú tại quận Ngô Quyền, Hải Phòng, có dấu hiệu bị chồng giữ tại nhà riêng, bị ngộ độc chất diệt chuột. CA quận Ngô Quyền đã phối hợp cùng chính quyền địa phương, người thân đưa chị Lan đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, Hải Phòng, cấp cứu.

anh

Chi Lan đang được cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghi Việt Tiệp 

Theo ghi nhận của Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, chị Lan bị ngộ độc thuốc diệt chuột. Do được cấp cứu kịp thời, chi Lan đã qua cơn nguy kịch. CA phường Máy Chai đã lưu giữ anh Trần Dũng, SN 1970, chồng chị Lan, đế làm rõ vụ việc.

Trao đổi với PL&XH, chị Lan cho biết, sáng ngày 15 – 7, vừa đến cơ sở làm việc (chị Lan làm nhân viên tiếp thị bán bánh kẹo - PV), chị được anh Dũng đến đón về nhà để “nói chuyện”.

Vừa về đến nhà, chị Lan bị chồng đẩy lên trên phòng, khóa trái cửa, thu điện thoại cá nhân rồi hành hung chị trong nhiều giờ với lý do không cho chị viết đơn xin ly hôn.

Khoảng 13g cùng ngày, lợi dụng anh Dũng sơ hở, chị Lan lấy được chiếc điện thoại của mẹ chồng để trong phòng gọi điện cho mẹ cầu cứu. Chị Lan cho biết, cuối giờ chiều cùng ngày, chi bị anh Dũng đè rè, ngồi trên bụng, dùng hai chân để giữ tay vợ rồi lấy thuốc chuột đổ vào mồn chị Lan.

Bà Nguyễn Thị Phương, SN 1962, trú tại quận Hồng Bàng, mẹ đẻ chi Lan, cung cấp thông tin, chiều ngày 15 – 7, nhận được điện thoại cầu cứu từ con gái, biết việc chẳng lành, bà đến thẳng CA phường Máy Chai đề thông báo vụ việc con gái đang bị con rể hành hung.

Bà cùng nhiều người dân, cán bộ chiến sĩ CA phường Máy Chai đã ra sức khuyên can Dũng thả cho chị Lan ra ngoài nhưng không được. Cuối giờ chiều, lực lượng chức năng đã phải phá cửa xông vào trong nhà mới cứu được chị Lan để đưa đi cấp cứu …

Ngược lại tố cáo của mẹ con chị Lan, anh Trần Dũng khai báo với cơ quan công an, phát hiện trong điện thoại của chị Lan có tin nhắn “lạ”, anh đã đưa vợ về nhà nói chuyện. Tại nhà, chị Lan đã tự đổ thuốc chuột ra uống. Thấy thế, anh Dũng vội lấy bia đổ vào mồm chị Lan với hy vọng chị sẽ nôn được thuốc độc ra...

Một cán bộ CA quận Ngô Quyền cho biết, nếu xác định làm rõ anh Dũng có hành vi đổ thuốc chuột vào mồm vợ, anh Dũng có thể đối diện với tội danh giết người...

Theo ghi nhận của Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, ngoài việc bị ngộ độc thuốc diệt chuột, chị Lan còn bị nhiều vết thương trên cơ thể. Bà Nguyễn Thị Phương đề nghị cơ quan bảo vệ pháp luật làm rõ vụ việc để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho chị Lan.

Nam Khánh / PL&XH