Bắt giữ đối tượng buôn bán ma túy tại Bình Thuận

Hé lộ những mối quan hệ làm ăn phi pháp

07:56 ngày 20/05/2016

(PL&XH) - Ngày 12-5, CQCA đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Thị Lợi (53 tuổi, ngụ phường Bình Tân, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận) để điều tra về hành vi “Buôn bán trái phép chất ma túy”. “Bà trùm” ma túy này chính là người kết nối, duy trì mạng lưới buôn bán ma túy tại các tỉnh, thành thuộc khu vực phía Nam.

Ngay sau đó, lệnh khám xét nơi ở được tiến hành. Qua kiểm tra, CQCA phát hiện, thu giữ một lượng lớn ma tuý và hàng trăm triệu đồng tiền mặt. Đáng chú ý, CQCA đã thu giữ được hàng loạt sổ sách, tài liệu ghi rõ quá trình giao dịch ma túy của “bà trùm” với đối tượng ma túy khác ở các tỉnh, thành phía Nam, trong đó chủ yếu là TP HCM, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu.

“Bà trùm” ma túy Nguyễn Thị Lợi bị lực lượng cảnh sát dẫn giải về trụ sở.

Tại CQCA, “bà trùm” này đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội, sau thời gian mua bán ma túy nhỏ lẻ, Lợi bắt đầu có “tiếng” trong lĩnh vực phân phối “hàng trắng”. Vào đầu năm 2015, Lợi đẩy mạnh hoạt động làm ăn của mình và trở thành “tổng phân phối ma túy”.

Do các hoạt động phân phối ma túy trong mạng lưới đều giao cho đàn em phụ trách nên các hành động của Lợi ít bị CQCA chú ý nên thị mới hoạt động đến thời điểm hiện tại. Theo một ĐTV tham gia vụ án ngay từ đầu tiết lộ: “Đối tượng Lợi là một “bà trùm” ma túy đầy mưu mô và xảo quyệt. Thời gian qua, rất nhiều lần lực lượng cảnh sát ma túy của CA tỉnh Bình Thuận mật phục để bắt quả tang Lợi mua bán trái phép chất ma túy nhưng không thành công. Sau nhiều lần bắt hụt, CA tỉnh Bình Thuận đã quyết định xác lập chuyên án, quyết tâm bắt giữ Lợi và xóa xổ mạng lưới ma túy do “bà trùm” này điều hành”.

Sau khi bắt giữ “bà trùm” này, CA tỉnh Bình Thuận đã quyết định mở rộng chuyên án để đấu tranh. Hiện lực lượng CA tỉnh Bình Thuận đang ráo riết truy xét các đối tượng liên quan đến các hoạt động phi pháp của “bà trùm” Lợi. Bên cạnh đó, CA tỉnh Bình Thuận cũng đang xác minh các “trùm” ma túy ở các tỉnh, thành có quan hệ làm ăn với “bà trùm” Lợi”.

Được biết, đối tượng Lợi đã có một tiền án về tội mua bán trái phép chất ma túy. Sau khi chấp hành án về địa phương, Lợi tiếp tục phạm tội với thủ đoạn hoạt động tinh vi hơn trước. Một điểm đáng chú ý là hầu như người thân, người dân tại các địa điểm của Lợi đều không biết “nghề nghiệp” thật sự của Lợi. Người dân chỉ biết đến Lợi là một phụ nữ không nghề nghiệp ổn định, ăn mặc tuềnh toàng. Chỉ đến khi Lợi bị bắt, người dân mới biết Lợi là một “trùm” ma túy khét tiếng.

Minh Anh

  • Từ khóa:
Dự báo thời tiết các tỉnh thành