Hơn 240 người thương vong trong trận động đất tại Mexico

Cập nhật: 08:06 | 09/09/2017
(PL&XH) - Thống kê sơ bộ của các cơ quan chức năng Mexico cho thấy đã có 35 người thiệt mạng cùng hơn 200 người khác bị thương trong trận động đất ngày 7/9 (giờ địa phương) ở ngoài khơi Thái Bình Dương cách bang Chiapas 123 km về phía Tây Nam.

photo-1-1504858547899
Người dân Mexico đứng ngoài đường giữa đêm, do lo ngại các tòa nhà có thể bị sập (Ảnh: AP)

Cơ quan Địa chấn Quốc gia Mexico thông báo đã ghi nhận 65 dư chấn cho tới thời điểm hiện tại, trong đó dư chấn mạnh nhất là 6,1 độ Richter và nhiều khả năng sẽ có dư chấn lên đến 7 độ Richter. 

Cảnh báo sóng thần vẫn sẽ được giữ nguyên, trong khii đó công tác cứu hộ và sơ tán người dân tại các khu vực ven biển đang được đẩy nhanh. 

Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto đã chỉ thị Trung tâm quốc gia về phòng chống thảm họa phối hợp với các cơ quan chức năng khác đánh giá tình hình thiệt hại về người và tài sản sau trận động đất mạnh nhất Mexico kể từ năm 1932 đến nay. 

Nhiều cơ sở hạ tầng bị phá hủy và hư hại, đặc biệt tại Oaxaca và Chiapas. Hệ thống trường học tại 11 bang và thành phố phải đóng cửa, bao gồm Mexico City, Oaxaca, Chiapas, Tabasco, Michoacán, Puebla, Estado de México, Guerrero, Hidalgo, Tlaxcala và Veracruz. 

T.Q