Khách hàng nổi lòng tham, 'thó' 50 chiếc điện thoại

Cập nhật: 16:43 | 12/10/2017
Sau khi lập kế hoạch trộm thành công 50 chiếc điện thoại di động đắt tiền, hai đối tượng đã bắt xe khách mang điện thoại đi tỉnh ngoài tiêu thụ...  

Khoảng 10h ngày 2-9, Phạm Văn Hoàng (SN 1992, HKTT tại Hợp Thành, Triệu Sơn, Thanh Hóa) đi xe máy đến cửa hàng điện thoại ở 390 Cầu Giấy, Hà Nội với mục đích bán chiếc điện thoại di động Samsung Galaxy Note 5. Khi đến nơi, Hoàng thấy trong cửa hàng có nhiều tài sản nên nảy sinh ý định trộm cắp.

Lợi dụng sơ hở của chủ cửa hàng, Hoàng đã lấy trộm chìa khóa của cửa hàng để trên bàn nước rồi về phòng trọ. Tại đây, Hoàng kể lại ý định của mình cho Lại Hợp Long (SN 1991, ở cùng quê) nghe và cả hai thống nhất cùng chọn thời điểm phù hợp để gây án.

Vào ngày 5-9, Hoàng đi máy đến cửa hàng trên tìm hiểu và nắm được quy luật hoạt động rồi về báo cho Long biết. Đến rạng sáng ngày 6-9, Hoàng đèo Long đến cửa hàng này nhưng thấy quán phở đối diện vẫn còn đông khách ăn uống, sợ bị lộ nên cả hai đã không dám ra tay.

Đến khoảng 2h30 phút ngày 7-9, cả hai tiếp tục quay lại cửa hàng điện thoại trên. Khi đến nơi, Hoàng dặn Long quay đầu xe chờ sẵn ở ngoài, còn mình vào trong mở khóa. Đối tượng trộm cắp được 50 chiếc điện thoại di động cùng với 2 ví da bên trong có khoảng 20 triệu đồng và 1 chiếc đồng hồ.Trộm xong cả 2 mang về phòng trọ cất giấu.

khach hang noi long tham tho 50 chiec dien thoai
Đối tượng Long và Hoàng tại cơ quan Công an

Để tránh bị phát hiện khi mang đi tiêu thụ, cả 2 đối tượng bàn nhau bắt xe khách mang điện thoại ra khỏi Hà Nội để bán. Tại những cửa hàng này, cả hai mang bán 24 chiếc điện thoại được hơn 31 triệu đồng.

Bán xong cả 2 đối tương lại bắt xe về Hà Nội đem bán số điện thoại còn lại ở các quận Hà Đông, Bắc Từ Liêm... Ngoài ra 2 đối tượng còn giữ lại một số chiếc điện thoại di động đắt tiền để sử dụng khi đi tán gái.

Ngay sau khi nhận được đơn trình báo của bị hại CAQ Cầu Giấy đã vào cuộc điều tra, trong quá trình điều tra truy bắt hung thủ lực lượng Công an gặp khá nhiều khó khăn vì hầu như các đối tượng không để lại bất cứ dấu vết nào ở hiện trường.

CAQ Cầu Giấy đã xác định Hoàng và Long chính là đối tượng gây án. Tại cơ quan CA, cả hai đã nhanh chóng khai nhận toàn bộ hành vi phạm pháp. CAQ Cầu Giấy đã thu hồi được 5 chiếc điện thoại các loại, đồng hồ và 5 triệu đồng. Tổng giá trị tang vật trộm cắp lên tới 300 triệu đồng.

Kỳ Phong