Làm thế nào để biết xe mình bị phạt nguội?

Cập nhật: 09:34 | 13/10/2017
Tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, cơ quan này đã hoàn thành phần tra cứu xe vi phạm trên website để chủ xe có thể sử dụng từ ngày 12/10.

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, thời gian qua, có nhiều chủ xe bị từ chối kiểm định xe do chưa thực hiện nghĩa vụ nộp phạt do vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông. Trong 9 tháng đầu năm, Cục Đăng kiểm nhận được danh sách hơn 16.000 xe vi phạm an toàn giao thông chưa nộp phạt, đến nay mới có 5.500 chủ xe chấp hành và được đăng kiểm trở lại.

Do đó, Cục Đăng kiểm đã đưa toàn bộ thông tin về xe vi phạm luật giao thông trên cả nước về một hệ thống thống nhất giúp người dân có thể chủ động tìm hiểu về các vi phạm đối với chiếc xe của mình.

Để tra cứu xe của mình có bị phạt nguội hay không, chủ xe vào trang thông tin điện tử của Cục Đăng kiểm (www.vr.org.vn), vào mục “Tra cứu kiểm định xe cơ giới” phía bên phải màn hình và nhập biển số, mã xác nhận tại màn hình.

lam the nao de biet xe minh bi phat nguoi
Cục Đăng kiểm cung cấp trang web tra cứu ô tô bị phạt nguội

Thông tin tích hợp sẽ được cung cấp đầy đủ về tình trạng kiểm định và nếu xe nằm trong danh sách cảnh báo từ chối đăng kiểm vì chưa nộp phạt, danh mục sẽ có đầy đủ các thông tin để chủ xe đến cơ quan công an giải quyết.

Căn cứ vào các vi phạm mà hệ thống trang web của Cục Đăng kiểm Việt Nam thông báo, chủ xe sẽ đến các cơ quan thông báo để xử lí theo quy định, sau khi xử lí xong, chủ xe có thể mang chứng từ đã xử lí vi phạm đến bất kỳ Trung tâm đăng kiểm nào trên cả nước để thực hiện việc kiểm định xe.

Sau khi kiểm định, trung tâm đăng kiểm (mà chủ xe đã thực hiện việc kiểm định) có trách nhiệm thông báo về Cục Đăng kiểm để xóa bỏ thông tin trong danh sách xe vi phạm trong toàn hệ thống tra cứu này.

Với các lái xe không có điều kiện tra cứu trên mạng thì có thể gọi đến các trung tâm đăng kiểm, hoặc đường dây nóng của Cục Đăng kiểm để được cung cấp thông tin (024.37684706).