Mang 3 con dao tông trên xe, gặp 141 khai “em mang đi phòng thân”

Cập nhật: 15:17 | 25/07/2017
(PL&XH)- Đêm 24-7, tổ công tác Y14/141 CATP Hà Nội do Trung tá Quách Thanh Hội làm chỉ huy, cắm chốt tại nút giao thông Yên Phụ - Hàng Than, quận Ba Đình. Đến khoảng 23g30 cùng ngày, tổ công tác phát hiện đối tượng Nguyễn Bá Đại, SN 1980, trú tại số 5, ngõ Âu Cơ, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội điều khiển xe máy Wave mang BKS 88S1-0504, lưu thông hướng Yên Phụ đi Nghi Tàm không đội mũ bảo hiểm.

11

Đối tượng Nguyễn Bá Đại bị cảnh sát đưa về trụ sở CA làm rõ

Ngay sau đó, tổ công tác ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra. Tại chốt, Đại không xuất trình được giấy phép lái xe cũng như đăng kí xe.

Theo dõi thái độ của Đại, cảnh sát phát hiện đối tượng này có nhiều biểu hiện bất minh nên đã yêu cầu được kiểm tra hành chính. Quá trình kiểm tra, tổ công tác phát hiện Đại cất giấu một bình xịt hơi cay và 3 con dao tông.

22

3 con dao tông Đại nói rằng mang đi để phòng thân

Đấu tranh khai thác nóng tại chỗ, bước đầu Đại khai nhận: “Bình xịt hơi cay là em mới nhặt được, còn 3 con dao tông em mang đi để phòng thân. Vì trước đó em có đánh nhau với một nhóm khác và đã bị chém mấy nhát trên người…”.  Xác minh nhanh, Nguyễn Bá Đại có 2 tiền án, trong đó có 1 tiền án tội trộm cắp, ra tù năm 2014.

Vụ việc được tổ công tác bàn giao về CA phường Nguyễn Trung Trực tiếp tục xác minh, làm rõ.

Bạch Dương / PLXH