Nga cho ra mắt trực thăng chiến đấu biến thể từ trực thăng vận tải

Cập nhật: 13:23 | 07/08/2017
(PL&XH) - Mới đây, tại triển lãm hàng không quốc tế MAKS-2017, Tập đoàn Rostec và Cty Russia Helicopters đã cho ra mắt mẫu trực thăng chiến đấu mới dựa trên nền tảng của trực thăng vận tải đa năng Mi-171 với biến thể Mi-171Sh-VN.

nghi-van-nga-che-truc-thang-tan-cong-danh-cho-viet-nam

Theo đó, Mi-171Sh-VN là một biến thể dành cho các nhiệm vụ tác chiến đặc biệt hoặc chống khủng bố.

nghi-van-nga-che-truc-thang-tan-cong-danh-cho-viet-nam-hinh-5

Mi-171Sh-VN có thiết kế cơ bản tương tự như các mẫu Mi-171 trước đó với một loạt thay đổi về cấu hình cũng như trang bị, nổi trội nhất vẫn là hệ thống vũ khí mà chiếc trực thăng này được lắp đặt thêm để trở thành trực thăng chiến đấu.

nghi-van-nga-che-truc-thang-tan-cong-danh-cho-viet-nam-hinh-2

Mi-171Sh-VN được trang bị hệ thống động cơ và cánh quạt nâng đồng trục mới kèm với đó là cánh điều hướng đuôi 4 cánh thay vì ba như trên các biến thể trước đây, thay đổi này giúp nó có thể hoạt động ổn định hơn tác chiến trên không.

nghi-van-nga-che-truc-thang-tan-cong-danh-cho-viet-nam-hinh-6

Còn hệ thống động cơ cải tiến cho phép Mi-171Sh-VN có thể bay ở nhiều loại địa hình hay khí hậu khác nhau, tốc độ bay của nó cũng được cải thiện lên khoảng 280km/h với trọng tải cất cánh tối đa hơn 13 tấn.

nghi-van-nga-che-truc-thang-tan-cong-danh-cho-viet-nam-hinh-8

Thêm vào đó, hệ thống vũ khí với trang bị có phần vượt trội hơn cả các dòng trực thăng tấn công của Quân đội Nga hiện tại. Và chắc chắn trong tương lai gần mẫu trực thăng này sẽ được trang bị cho các đơn vị chống khủng bố của Nga.

CK / PLXH