Ngôi nhà sàn tiền tỷ đổ nát do sạt lở núi

Cập nhật: 13:13 | 11/10/2017
Một ngôi nhà sàn trị giá hàng tỷ đồng vừa bị đất đá từ trên núi sạt lở và đè nát tại huyện Quế Phong (Nghệ An), rất may vụ việc không gây thiệt hại về người.  
nghe an mot ngoi nha san tien ty tro thanh dong do nat do sat lo nui Nghệ An: Ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới, 7 người chết và mất tích
nghe an mot ngoi nha san tien ty tro thanh dong do nat do sat lo nui Người dân TP Vinh bơi... trên phố

Hai ngày vừa qua, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới nên tỉnh Nghệ An có mưa lớn trên diện rộng, nhiều địa phương bị ngập, quốc lộ bị chia cắt do sạt lở núi.

nghe an mot ngoi nha san tien ty tro thanh dong do nat do sat lo nui
Hiện trường vụ sạt lở núi khiến ngôi nhà ông Yên bị sập hoàn toàn.

Khoảng 3h sáng nay (11-10), ngôi nhà sàn của ông Lang Thanh Yên (bản Mường Piệt, xã Thông Thụ, huyện Quế Phong, Nghệ An) bị sập hoàn toàn, trở thành đống đổ nát lẫn trong đất đá.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do mưa lớn kéo dài trong nhiều ngày qua khiến đất đá từ trên núi sạt lở đè xuống ngôi nhà gỗ này.

nghe an mot ngoi nha san tien ty tro thanh dong do nat do sat lo nui
Lực lượng chức năng và người dân hỗ trợ gia đình thu dọn đống đổ nát.

Mặc dù chưa xác định được thiệt hại nhưng với kiến trúc nhà sàn bằng gỗ của người Thái cổ, ngôi nhà này có giá trị lên đến hàng tỷ đồng. Ngôi nhà được làm thành 4 gian chủ yếu bằng gỗ quý, phần mái được lợp bằng ngói. Sau khi bị lớp đất đá đè nát, đồ đạc trong nhà cũng bị hư hỏng hoàn toàn. Rất may vụ sạt lở đã không gây thiệt hại về người.

nghe an mot ngoi nha san tien ty tro thanh dong do nat do sat lo nui

Bà Lương Thị Hồng - Chủ tịch UBND xã Thông Thụ cho biết, ngay sau khi xảy ra sự việc trên, chính quyền địa phương đã có mặt tại hiện trường để hỗ trợ gia đình, ổn định cuộc sống.

Lê Quyết