Ngôi sao tuyển bóng đá nữ Việt Nam được trang chủ FIFA vinh danh

Cập nhật: 11:28 | 11/08/2017
(PL&XH)-Với những thành tích ấn tượng, cầu thủ bóng đá nữ của đội tuyển Việt Nam Nguyễn Thị Tuyết Dung đã được trang chủ của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) vinh danh, chọn làm gương mặt tiêu biểu cho bóng đá nữ của Việt Nam.

Nguyễn Thị Tuyết Dung chơi bóng từ năm 13 tuổi, đến năm 2012 cô cùng đồng đội giành giải Bạc đầu tiên khi tham dự Giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á. Năm 2014 cô xuất sắc giành danh hiệu quả bóng vàng nữ Việt Nam..

Thành tích “gây bão” nhất của Nguyễn Thị Tuyết Dung là pha “hat-trichk” đầy ngoạn mục trong trận đấu với đội tuyển Malaysia tại Giải bóng đá nữ vô địch Đông Nam Á năm 2015 và giúp đội tuyển quốc gia Việt Nam chiến thắng áp đảo với tỷ số 7-0.

fifa

Trang chủ của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) và các báo nổi tiếng đã ca ngợi ngôi sao của tuyển nữ Hà Nam: "Ghi bàn trực tiếp từ chấm đá phạt góc là điều hiếm thấy ngay cả với những ngôi sao hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, một cầu thủ nữ trẻ Việt Nam cho thấy kỹ thuật đỉnh cao bằng việc ghi 2 bàn từ phạt góc ở trong một trận đấu."

Cũng trong cuộc phỏng vấn với FIFA, Tuyết Dung tiết lộ người giúp cô có sự tiến bộ rõ rệt là cựu HLV tuyển Việt Nam Trần Vân Phát. Ông thầy người Trung Quốc giúp đội nâng cao trình độ qua mỗi năm.

Trong tương lai, Tuyết Dung mong một ngày ra nước ngoài thi đấu cho các CLB nhà nghề của Trung Quốc hoặc Hàn Quốc – hai nền bóng đá hàng đầu châu lục.

HP