Bị 141 kiểm tra, vội vàng “tuồn” ma túy qua ống quần

13:38 ngày 05/02/2017

(PL&XH) – Vụ việc được tổ công tác Y13/141 phát hiện vào khoảng 23h00' ngày 4/2, khi đang làm nhiệm vụ tại ngã ba Yên Phụ - Trần Nhật Duật, địa bàn phường Nguyễn Trung Trực (quận Ba Đình, Hà Nội).

Vào khoảng thời gian trên, tổ công tác Y13/141 do Đại úy Lưu Quang Trung làm tổ trưởng, phát hiện nam thanh niên điều khiển xe máy BKS 29F1-327.06 có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã dừng xe kiểm tra.

Quá trình kiểm tra, tổ công tác phát hiện từ trong ống quần của nam thanh niên rơi ra 1 gói ni-lông chứa chất tinh thể màu trắng (nghi là ma túy đá).

Ngoài ra, khi tiến hành khống chế đối tượng, cán bộ tổ phát hiện 1 chiếc điện thoại (nghi là của nam thanh niên này) rơi gần người đối tượng, bên trong có nhiều tin nhắn giao dịch, mua bán đáng ngờ). Danh tính đối tượng sau đó được làm rõ là Tạ Văn Chiến, sinh năm 1972, trú tại Hoàn Kiếm, Hà Nội.


Hiện, vụ việc đang được công an phường Nguyễn Trung Trực tiếp tục điều tra, làm rõ.

Cùng thời điểm trên, tại nút giao thông Nguyễn Du - Bà Triệu, tổ công tác Y9/141 do Đại uý Phùng Quang Hưng, Đội phó Đội CSGT số 14 chỉ huy phát hiện một cặp đôi đi xe máy BKS 30K6 - 2357 có biểu hiện nghi vấn nên ra tín hiệu dừng xe kiểm tra. 
Chỉ huy tổ công tác cho biết, mặc dù đứng tuổi nhưng cặp đôi này có biểu hiện lấm lét rất bất bình thường nên ngay khi đưa về chốt tổ công tác đã ra ám hiệu để các trinh sát đặc biệt để ý mọi cử chỉ động tác.

Đúng như phán đoán khi yêu cầu kiểm tra người, người trung niên điều khiển xe máy đã nhanh tay tuồn 1 gói nhỏ ném xuống đất hòng phi tang. Nhưng tất cả hành động này đã bị các trinh sát hình sự phát hiện kịp thời và khống chế.

ma túy Y4
Hai người đàm ông vi phạm cùng tang vật của vụ việc tại CQCA.

Trước những chứng cứ không thể chối cãi, cả 2 đã thừa nhận hành vi ném 1 gói nhỏ xuống đất hòng phi tang. Trước sự chứng kiến của nhiều người, cả 2 cũng thừa nhận 2 túi nilon kích thước 4x6 và 4 gói nilon kích thước 2x2 bên trong gói nhỏ là ma tuý đá.
Tại CAP Hàng Bài làm rõ nam trung niên là Nguyễn Văn Trung (SN 1969 địa chỉ không rõ) người ngồi sau là Vũ Thị Thơi (SN 1973 ở Vân Đồn, Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Hiện cơ quan chức năng đang làm rõ có hay không cặp đôi này là đại lý bán lẻ ma tuý dạo có tiếng ở Hà Nội.

 

Đức Hùng / PLXH

  • Từ khóa:
Dự báo thời tiết các tỉnh thành