Tên trộm xe máy bị bại lộ vì chiếc tay công và chùm chìa khoá…

16:34 ngày 18/06/2017

(PL&XH) – Đêm 17-6, tổ công tác Y10/141 CATP Hà Nội, do Trung tá CSGT Phùng Văn Minh chỉ huy, làm nhiệm vụ tại ngã ba Nguyễn Khoái - Vạn Kiếp, quận Hai Bà Trưng đã ra tín hiệu dừng xe kiểm tra đối với nam thanh niên điều khiển xe máy BKS 30L5-1694 do có biểu hiện bất thường.

 
2
Tang vật tổ công tác thu được

Song, khi vừa thấy cảnh sát, đối tượng liền quay đầu xe, tăng ga bỏ chạy ngược chiều nhưng đã nhanh chóng bị tổ công tác bao vây, khống chế.

Tại chốt, qua kiểm tra, cảnh sát phát hiện trong túi áo của nam thanh niên này có 01 gói nilon chứa chất tinh thể màu trắng, nghi là ma túy đá.

Ngoài ra, tổ công tác còn thu giữ 01 tay công là dụng cụ bẻ khoá xe máy, đối tượng để trong túi quần; chùm chìa khóa xe của đối tượng có nhiều loại khóa khác nhau và có những chiếc được mài vẹt cả 2 đầu.

1

Đối tượng Vũ Đình Lợi

Từ những tang vật thu được, cảnh sát nhận định đây có thể là đối tượng trộm cắp xe máy. Đấu tranh khai thác nóng, đối tượng khai nhận tên Vũ Đình Lợi, SN 1984, trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Đối tượng đã thừa nhận, khoảng 19g30 ngày 16-6, Lợi bắt xe ôm đến khu phố Ngọc Lâm, quận Long Biên tìm sơ hở để trộm cắp. Lợi phát hiện chiếc xe Wave màu đen, dựng trước cửa một nhà dân, không có người trông coi nên đã bẻ khoá “nhảy” xe rồi tẩu thoát.

Sau đó, Lợi điều khiển chiếc xe đến khu vực ven sông Kim Ngưu tháo biển số xe và vứt xuống sông. Đến đêm 17-6, Lợi sử dụng chiếc xe trộm cắp được sang nhà bạn chơi thì gặp tổ công tác Y10.

Vụ việc sau đó được tổ công tác bàn giao về CQCA tiếp tục điều tra, làm rõ.

 

Bạch Dương / PLXH

  • Từ khóa:
Dự báo thời tiết các tỉnh thành