Nước mắt đắng chát của một nữ sinh...

Cập nhật: 09:24 | 10/10/2017
Cận kề ngày sinh, “bà mẹ trẻ” Nguyễn Thị Q, SN 1999, trú tại xã Quảng Bị, huyện Chương Mỹ, Hà Nội đi lại khó khăn hơn. Ngồi nhìn qua cánh đồng rộng trước cửa nhà, thấy bóng các bạn cùng trang lứa đang đạp xe nô đùa đến lớp, nước mắt Q lại ứa ra, vừa thèm muốn ước ao, vừa tủi hổ.

Tại địa phương, chuyện Q có thai khi đang học lớp 11 và “tác giả” của cái thai là Nguyễn Khả T, SN 1978 - người hàng xóm với gia đình Q ai cũng biết, bàn ra tán ra vào…

Càng sát ngày Q sinh nở, nỗi bức xúc của gia đình cô càng tăng cao bởi thái độ của kẻ gây nên cơ sự này. Trước đó, gã tỏ ra ăn năn, hối lỗi và chia sẻ với Q cũng như với bố mẹ Q. Gã hứa sẽ có trách nhiệm với việc sinh nở của Q và có trách nhiệm với đứa bé được sinh ra.

Nhưng giờ thì ngược lại; gã lật lọng, phủ nhận tất cả và còn lên mặt thách thức gia đình Q. Không dừng lại, gã viện lý do nói rằng mình không phải là “người đầu tiên” làm việc đó với Q và cũng không phải là người làm Q có thai.

Câu chuyện buồn của Q loang rộng trong dư luận địa phương đã nhiều tháng nay. Đối mặt với điều tiếng, nhất là khi cái thai trong bụng lớn dần từng ngày, bố mẹ và Q đã phải cắn răng chịu đựng những lời cay nghiệt.

Vốn là một học sinh chăm chỉ, có thành tích học khá tốt nhưng bị bạn bè trêu chọc; hơn nữa việc đi lại ngày càng nặng nề, khó khăn nên Q đành lỗi hẹn với bút sách; tạm gác tất cả lại, nghỉ học chờ ngày sinh nở.

Mỗi ngày lặng lẽ trong 4 bức tường, nhìn xuống bụng và cảm nhận một sinh linh đang lớn dần trong cơ thể mình, cảm xúc của Q rất khó diễn tả. Nỗi buồn, nỗi đau lấn át tất cả; vả lại ở tuổi này, Q dường như chưa có ý niệm về việc sẽ làm mẹ. Cái thai của Q là do bị người hàng xóm xâm hại; chỉ tiếc rằng, Q đã quá sợ hãi, không dám kể những điều xảy ra với mình cho mẹ nghe.

Còn bố mẹ cô bé, bởi quá bận rộn với việc làm ăn đã không có thời gian chuyện trò, gần gũi; thậm chí không liếc mắt nhìn kỹ dáng vẻ của con lấy một lần; để đến khi sự việc được phát hiện thì đã quá muộn- cái thai trọng bụng Q được hơn 5 tháng nên biện pháp an toàn nhất lúc này là chờ sinh con rồi mới tính được những bước tiếp theo.

nuoc mat dang chat cua mot nu sinh
Nguyễn Thị Q- nạn nhân vụ việc chuẩn bị đến ngày sinh nở. ẢNH: P.N

Lí nhí kể về sự việc xảy ra với mình, Q cho hay: Nguyễn Khả T đã hai lần khống chế, ép buộc Q phải “quan hệ” với hắn.

Lần thứ nhất vào một buổi sáng, Q đang ngủ một mình ở nhà. Và lần thứ 2- sau lần thứ nhất khoảng 2 tuần- khi đó Q đang giặt quần áo trong nhà tắm.

Cả hai lần này gã đều thực hiện hành vi xâm hại Q đến cùng và cấm Q không được nói việc này cho người khác biết. Sau lần đó, thỉnh thoảng T tìm cách tiếp cận để giở trò với Q nhưng không thực hiện được.

Có lần Q đang nằm xem ti vi, T vào đòi thực hiện hành vi giao cấu nhưng may có em Q ở nhà nên T bỏ đi. Một lần khác, thấy cô đi một mình ngoài đường, T đã cố tình chặn lại; tuy thế Q tìm cách chạy vòng quanh cái ao để về nhà nên thoát.

Sở dĩ T dễ dàng tiếp cận với Q vì nhà T ở rất gần nhà Q, chỉ cách một con đường nhỏ. Khoảng 3 năm trước, gia đình Q chuyển ra làm trang trại và sinh sống ở ngoài đồng theo diện dồn điền đổi thửa.

Cùng thời điểm đó, gia đình T cũng chuyển ra sát cạnh nhà Q. Hai nhà là hàng xóm nên rất thân thiết với nhau, T thường sang nhà Q để chơi với bố cô bé. Không những vậy, con gái T cũng trạc tuổi Q và hai đứa chơi với nhau. Đây cũng là lý do T biết lịch sinh hoạt của Q và gia đình Q; khi T gây án là lúc nhà Q không có người lớn ở nhà.

Bà Hà Thị H, mẹ Q nghẹn lời cho biết, mấy tháng qua, bà sống trong cảnh bấn loạn và khổ tâm vô cùng. Hàng xóm đa phần đàm tiếu, không thông cảm và còn nói gia đình bắt vạ T để “thoát tội” cho con gái.

Cũng chỉ vì quá bận và vô tâm, không có thời gian để mắt đến con mà Q rơi vào hoàn cảnh như thế này; vừa lỡ dở học tập lại mất hết tương lai. Khi con gái kể chuyện khủng khiếp, gia đình bà đã gọi T sang nói chuyện.

Tại đây, T nhận đúng như lời Q kể, rằng đã 2 lần thực hiện hành vi giao cấu trái ý muốn với Q và nhận trách nhiệm về mình. Nghe vậy, gia đình rất suy nghĩ, định không muốn làm to chuyện nhưng sau đó T quay ngoắt 180 độ, nói không liên quan đến cái thai trong bụng Q. Trước sự lật lọng của T, ngày 6/7/2017, gia đình bà đã làm đơn trình báo gửi Ban CA xã Quảng Bị.

Về sự việc này, ông Vũ Đức Mạnh - Chủ tịch UBND xã Quảng Bị cho biết, đây là một việc đáng tiếc, đáng buồn gây xôn xao dư luận địa phương. Sau khi nhận được trình báo của gia đình Q, CA xã Quảng Bị đã triệu tập T lên làm việc và đối tượng này cũng đã thừa nhận có 2 lần thực hiện hành vi giao cấu với Q. Sự việc sau đó đã được báo cáo và chuyển lên CA huyện Chương Mỹ tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Cơ quan CSĐT- CA huyện Chương Mỹ đã tiếp nhận hồ sơ, tiến hành điều tra bước đầu về vụ việc; đồng thời đang chờ Q sinh xong sẽ lấy mẫu xét nghiệm AND, sau đó có hướng xử lý tiếp. “Đối với những vụ án xâm hại dẫn đến mang thai; kể cả khi đối tượng nhận gây nên hành vi thì CQCA cũng không thể bắt giữ đối tượng khi chưa có kết quả xét nghiệm AND”- một điều tra viên CA huyện Chương Mỹ cho biết.

Linh Anh