Paris: Xả súng tại đại lộ Champs-Élysées, Pháp thắt chặt an ninh quốc gia

Cập nhật: 08:00 | 21/04/2017
(PL&XH) - Một vụ xả súng diễn ra đêm qua (20/4, giờ địa phương) ngay tại đại lộ Champs Élysées, Paris khiến một cảnh sát thiệt mạng và 2 người bị thương.

21Paris2superJumbo

AFP dẫn lời Bộ Nội vụ Pháp thông tin rằng tay súng đã bị tiêu diệt sau khi nổ súng vào các sĩ quan cảnh sát lúc 21g địa phương ngày 20-4 (khoảng 2g sáng ngày 21-4 theo giờ Việt Nam) trên đại lộ.

Ngay sau đó, đại lộ Champs Élysées đã bị phong tỏa, vành đai an ninh được thiết lập từ khu vực gần Khải Hoàn Môn đến quảng trường La Concorde.

21Paris5superJumbo

"Chúng tôi nghe thấy tiếng súng như pháo nổ và nhìn thấy cuộc tấn công nhằm vào cảnh sát. Rồi chúng tôi nhanh chóng chạy trốn", một nhân chứng đứng cách vụ tấn công 10 m nói với Guardian

Một đại diện của cảnh sát Paris cho biết: “Một đồng nghiệp của chúng tôi thiệt mạng, 2 đồng nghiệp khác bị thương. Nghi phạm đã bị một cảnh sát bắn chết".

hinh4_xffs

AP cho hay nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã lên tiếng nhận trách nhiệm đối vụ tấn công. Theo tuyên bố này, kẻ tấn công có tên Abu Yussef với biệt danh "Gã người Bỉ". 

Hàng chục xe cứu thương và một trực thăng cũng được triển khai đến hiện trường vụ nổ súng.

phap-paris-shooting-reuters-1492729825
Đại lộ Champs Élysées bị phong tỏa hoàn toàn (ảnh Reuters).

Tổng thống Pháp François Hollande tối 20.4 nhận định vụ xả súng tại Champs-Élysées “mang tính chất khủng bố”. Ông Hollande đã triệu tập cuộc họp khẩn cấp với Thủ tướng Bernard Cazeneuve và Bộ trưởng Nội vụ Matthias Fekl.

Vụ nổ súng xảy ra chỉ 2 ngày sau khi cảnh sát bắt giữ 2 nghi can khủng bố ở nam Marseille, tịch thu vũ khí và chất nổ bên trong căn hộ của các nghi can, ngăn chặn cuộc tấn công nhắm đến vòng bầu cử đầu tiên của cuộc bầu cử tổng thống Pháp.

 

Cao Kỳ (tổng hợp) / PLXH