Cầm hơn nửa tỉ đồng để "chạy" việc, nhận ngay 9 năm tù

19:07 ngày 20/04/2017

(PL&XH) - Khép lại phiên sơ thẩm ngày 20/4 TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Đỗ Văn Phương 9 năm tù, theo đúng tội danh bị truy tố lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tại phiên tòa, Đỗ Văn Phương, SN 1970, trú ở thị trấn Thanh Thủy, huyện Thanh Thủy, Phú Thọ, thừa nhận, thời điểm phạm tội, đối tượng chỉ là người làm thuê cho một đại gia với công việc thường ngày chỉ trông nom một trang trại ở huyện Đan Phượng.

Lật lại vụ án, vào đầu năm 2014, anh Nguyễn Tuấn H, trú ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, nhờ người bạn thân tìm giúp cửa chạy cho con trai vào ngành công an. Nhận lời, người bạn của Hưng tìm gặp Đỗ Văn Phương đặt vấn đề và được Phương đồng ý.

Đối tượng Phương yêu cầu gia đình anh H cung cấp thêm một số thông tin về chiều cao, cân nặng cũng như tình trạng sức khỏe của con trai anh H, đồng thời bảo chuẩn bị thêm một số giấy tờ liên quan.

Với cách làm việc chuyên nghiệp của Phương, gia đình anh H rất tin tưởng Phương “chạy” được việc làm cho con trai mình nên từ tháng 9 đến tháng 10-2014, anh H nhiều lần giao cho đối tượng bịp bợm này đầy đủ số tiền theo yêu cầu.

img4928
Đối tượng Đỗ Văn Phương tại phiên tòa

 Sau một thời gian dài chờ đợi, con trai anh H vẫn không nhận được quyết định tuyển dụng vào ngành công an. Sốt ruột, anh H nhiều lần gặng hỏi, nhưng Phương luôn tìm cách đưa mọi lý do,… để kéo dài thời gian.

Thấy Phương không giữ lời hứa, không có khả năng chạy được việc cho con trai mình, anh H đã yêu cầu đối tượng trả lại tiền. Nhưng thấy Phương cứ khất hẹn nhiều lần không chịu trả, anh H đành phải tố cáo vụ việc ra cơ quan công an.

Trong quá trình điều tra, người thân của đối tượng lừa đảo mới khắc phục thay Phương được 260 triệu đồng. Hiện, gia đình anh H tiếp tục yêu cầu đối tượng lừa đảo phải hoàn trả nốt 290 triệu đồng còn chiếm đoạt

Khép lại phiên xử sơ thẩm ngày 20/4, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Đỗ Văn Phương 9 năm tù, theo đúng tội danh bị truy tố.    

 

Kỳ Phong / PL&XH

  • Từ khóa:
Dự báo thời tiết các tỉnh thành