Chủ “đại lý” ma túy "dùng" bệnh AIDS để chống lại lực lượng công an

10:10 ngày 20/04/2017

(PL&XH) - Ngày 20-4, CQCA quận Tây Hồ, Hà Nội cho biết đã tiến hành bắt khẩn cấp Vũ Quang Hưng, SN 1979, trú tại khu dân cư số 10, phường Yên Phụ.

Được biết, Hưng từng có 3 tiền án, 4 tiền sự liên quan đến hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, là đối tượng nghiện ma túy nặng mắc bệnh AIDS giai đoạn cuối. Sống khép kín với hàng xóm nhưng hoạt động với những đối tượng ngoài xã hội thì có vẻ rất tích cực.

Trước điểm bất thường đó, CA phường Yên Phụ đã mật phục theo dõi, đồng thời báo cáo tình hình về CQCA quận Tây Hồ cùng phối hợp điều tra. Sau một thời gian theo dõi mọi hành động của Hưng, các trinh sát xác định đối tượng đang có hoạt động buôn bán ma túy ngay tại nhà mình.

Tuy nhiên, là đối tượng có “kinh nghiệm” nên hoạt động vô cùng tinh vi, có mạng lưới “đàn em” làm cảnh giới đều là những con nghiện ma túy nặng. Hưng chủ yếu bán ma túy cho những đối tượng mua heroin quen biết và thông qua các ám hiệu để được vào tận trong nhà Hưng giao dịch hút chích.

h_2

Đối tượng Hưng tại CQCA

Từ tháng 1- 2017 đến nay, CA phường Yên Phụ đã bắt giữ nhiều đối tượng mua ma túy của Hưng. Riêng đối tượng Hưng luôn cố thủ trong nhà, hoạt động khép kín nên việc bắt giữ gặp khó khăn. Đến sáng 19-4, sau thời gian xác định, nắm rõ quy luật hoạt động mua bán trái phép heroin của Hưng, Đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy CA quận Tây Hồ phối hợp với CA phường Yên Phụ đã tiến hành bắt khẩn cấp, đồng thời khám xét khẩn cấp nơi ở của Hưng.

Hưng đã chống đối quyết liệt, đồng thời dùng căn bệnh nan y đang mắc trong người hòng đe dọa chống đối lại tổ công tác nhưng bất thành. Khám xét khẩn cấp, tổ công tác thu giữ nhiều gói nhỏ heroin có trọng lượng khoảng 2,89gram cùng nhiều tang vật liên quan đến việc mua bán trái phép chất ma túy.

Hiện vụ án đang được CA quận Tây Hồ tiếp tục điều tra, mở rộng.

Bạch Dương / PLXH

  • Từ khóa:
Dự báo thời tiết các tỉnh thành