Đề nghị xem xét khởi tố vụ án nữ luật sư bị đánh tại phiên tòa

22:18 ngày 05/01/2017

(PL&XH) - Liên đoàn Luật sư Việt Nam vừa có văn bản số 02/LĐLSVN-UBBVQLLS gửi Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an TP Pleiku, tỉnh Gia Lai và Viện trưởng VKSND TP Pleiku, tỉnh Gia Lai đề nghị xem xét khởi tố vụ án theo tố cáo của luật sư Võ Thị Tiết.


Cụ thể, sau khi nhận Đơn tố cáo khẩn cấp và yêu cầu bảo vệ của luật sư Võ Thị Tiết (Đoàn Luật sư tỉnh Bình Định) tố cáo trong khi tham gia tố tụng ngày 20-12-2016 tại Tòa án TP Pleiku đã bị bà Diệp Thị Khánh Cúc (trú tại số 30 Trần Phú, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) cùng một nhóm đối tượng đánh gây thương tích tại phòng xử trong thời gian chờ Hội đồng xét xử nghị án.

LS Võ Thị Tiết trao đổi với PV. Ảnh theo nld.com.vn

LS Võ Thị Tiết trao đổi với PV. Ảnh theo nld.com.vn
Qua làm việc với một số cơ quan liên quan để xác minh, tìm hiểu về nội dung tố cáo, Liên đoàn Luật sư Việt Nam cho rằng, vụ việc mà luật sư Võ Thị Tiết tố cáo có dấu hiệu của ba tội: Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác, Hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản, Gây rối trật tự công cộng. “Đặc biệt, các hành vi vi phạm này được thực hiện ngay tại phòng xử án là nơi tôn nghiêm và thể hiện quyền tư pháp nhằm thực hiện công lý, đã thể hiện tính coi thường pháp luật ở mức cao của người vi phạm và làm tăng tính nghiêm trọng của việc vi phạm”, văn bản của Liên đoàn Luật sư Việt Nam nêu rõ.

Liên đoàn Luật sư Việt Nam đề nghị Cơ quan CSĐT và VKSND TP Pleiku, tỉnh Gia Lai tiến hành thủ tục giám định tổn hại sức khỏe với luật sư Tiết và xem xét các tình tiết tăng nặng khác để có căn cứ khởi tố vụ án hình sự với các hành vi có dấu hiệu theo các tội danh nói trên để tiến hành điều tra, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho luật sư Võ Thị Tiết.

H.L / PLXH

  • Từ khóa:
Dự báo thời tiết các tỉnh thành