Gia Lai: Rừng phòng hộ Ia Grai bị lâm tặc đốn hạ

12:27 ngày 20/03/2017

(PL&XH) - Chiều 19-3, lực lượng Đồn Biên phòng tại xã Ia Chía, huyện Ia Grai cho biết, đơn vị đã phát hiện được 36 lóng gỗ, với hơn 8,4m3 do lâm tặc khai thác trái phép ở lâm phần Ban Quản lý rừng Phòng hộ (BQLRPH) Ia Grai.

Theo đó, trong quá trình tuần tra, Bộ đội Biên Phòng thuộc Đồn Biên Phòng xã Ia Chia và Ban Quản lý rừng Phòng hộ đã phát hiện các đối tượng lâm tặc đang ngang nhiên khai thác ở lâm phần thuộc BQLRPH Ia Grai. Đây là khu vực giáp ranh với biên giới nước bạn là CamPuChia  nên các đối tượng cánh thợ rừng đã “căn me” để trộm gỗ.

nh 1
Rừng phòng hộ ở Ia Grai đang bị lâm tặc lén lút khai thác ( Ảnh Lao Động).

Tại hiện trường, khi bị lực lượng chức năng phát giác thì toàn bộ các đối tượng đã bỏ chạy. Tuy vậy, lực lượng đã bắt được một người có tên Lê Xuân Thành (SN 1993, quê huyện Tân Kỳ, Nghệ An). Ban đầu, đối tượng khai nhận đi làm thuê cho một chủ ngụ tại huyện Đức Cơ, Gia Lai.

Được biết, số gỗ nói trên nằm ở chủng loại Bằng Lăng, thuộc nhóm III. Tại hiện trường có 36 lóng gỗ, đường kính đo được khoảng từ 40-90 cm. với tổng khối lượng hơn 8,4 m3 và nằm ở tiểu khu 365 thuộc lâm phần của BQLRPH Ia Chía.

 Hiện tại, lô gỗ trên được Bộ đội Biên Phòng xã Ia Chía lập hồ sơ, tiếng hành bàn giao cho cơ quan chức năng liên quan để tiến hành điều tra và làm rõ thông tin về vụ phá rừng ở BQLRPH Ia Chía.

 

 Tiến Nhuệ - Hải Nguyễn / PL&XH

  • Từ khóa:
Dự báo thời tiết các tỉnh thành