Giả làm phụ huynh, lợi dụng sơ hở để trộm cắp

11:02 ngày 20/04/2017

(PL&XH) - Thời điểm đó rất đông phụ huynh đến đón con. Nhân lúc không ai để ý, Nguyễn Thị Kim Anh cũng giả phụ huynh, trà trộn vào sân trường và đứng quan sát...

Cơ quan CSĐT, CA quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết đơn vị vừa tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Thị Kim Anh, SN 1975, trú tại phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo tài liệu của CQCA thì trước đó, chị Dương Thị D, trú tại khu tập thể Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân đi xe máy đến trường Tiểu học Phan Đình Giót, quận Thanh Xuân để đón con. Trong lúc chờ đợi, chị D đi xe máy vào sân trường, dựng xe rồi vào bên trong đứng chờ.

n con
Phụ huynh cần cảnh giác trông giữ xe và đồ khi đi đón con

Thời điểm đó rất đông phụ huynh đến đón con. Nhân lúc không ai để ý, Nguyễn Thị Kim Anh cũng giả phụ huynh, trà trộn vào sân trường và đứng quan sát. Thấy chị D bỏ túi xách vào cốp xe và có động tác đóng cốp nhưng chưa đóng được đã vội đi, Kim Anh tiến lại gần. Khi chị D vừa đi khuất, Kim Anh đã tiến đến, mở cốp lấy chiếc túi bên trong rồi định bỏ đi. Tuy nhiên, một phụ huynh đứng cạnh đã nhìn thấy hành vi bất minh này và hô hoán. Kim Anh đã bị lực lượng bảo vệ giữ lại ngay sau đó; đồng thời báo cáo sự việc lên CA phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân.

Tại trụ sở công an, Kim Anh khai nhận, lợi dụng sơ hở của phụ huynh, đối tượng đã lẻn vào trường, mục đích để trộm cắp tài sản. Trong túi xách của chị D có 1 điện thoại Iphone 6S, và gần 8 triệu đồng tiền mặt.

Được biết, đối tượng Kim Anh từng có 2 tiền án, 2 tiền sự cùng về tội trộm cắp tài sản.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, mở rộng.

Linh Anh

 

 

Linh Anh / PL&XH

  • Từ khóa:
Dự báo thời tiết các tỉnh thành