Giấu ma túy vào nắp ca- pô cũng không thoát

10:45 ngày 21/03/2017

(PL&XH) - Ngày 19-3, Cơ quan CSĐT, CA huyện Chương Mỹ, Hà Nội cho biết đơn vị phối hợp với Cục CSĐTTP về ma túy (Bộ Công an) vừa triệt phá thành công chuyên án ma túy, bắt giữ đối tượng Lương Xuân Thông, SN 1974, trú tại phường Ngọc Xuân, TP Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng về hành vi Mua bán trái phép chất ma túy.

Kiểm tra chiếc xe vi phạm, khi nắp ca-pô được bật lên, lực lượng chức năng đã thu giữ lượng lớn heroin với tổng số 40 bánh. Ngoài chiếc xe ô tô  hiệu KIA SORENTO, BKS: 29A – 83474, tang vật thu giữ tại chỗ gồm 40 bánh heroin, 27,5 triệu đồng cùng một số tang vật khác. Tại CQCA, Thông khai nhận 40 bánh heroin trên được Thông mua của một người không quen biết tại xã Pà Cò, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình rồi mang về giao cho La Văn Phong, SN 1968, trú tại thị trấn Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng để mang sang Trung Quốc tiêu thụ. Căn cứ vào tài liệu, chứng cứ thu thập trong quá trình điều tra, ngày 17-3, cơ quan CSĐT, CA huyện Chương Mỹ tiếp tục phối hợp với Phòng CSĐTTP về ma túy- CATP Hà Nội và Phòng CSĐTTP về ma túy, CA tỉnh Cao Bằng thi hành lệnh bắt khẩn cấp đối với La Văn Phong. Sau quá trình đấu tranh, đối tượng cũng thành khẩn khai nhận rõ hành vi mua bán trái phép chất ma túy (40 bánh heroin nói trên). Hiện cơ quan CSĐT, CA huyện Chương Mỹ tiếp tục phối hợp với các phòng nghiệp vụ CATP Hà Nội điều tra mở rộng vụ việc.

gi_u ma túy trong n_p ca pô
Số ma túy được giấu ở nắp ca- pô. Ảnh tư liệu

Theo các điều tra viên, các đối tượng trong đường dây mua bán ma túy hoạt động rất tinh vi, thể hiện ở chỗ: Thời điểm Thông lên Pà Cò giao dịch, khi đối tượng đã mua được “hàng”, lập tức tắt điện thoại để tránh CQCA theo dõi. Đến sáng hôm sau, Thông lại mở máy điện thoại để liên lạc với đồng bọn. Trong quá trình di chuyển về Cao Bằng, nhóm Thông thay nhau “nhảy” xe khách, xe du lịch, xe tải nhằm đánh lạc hướng CQCA. Đặc biệt, 40 bánh ma túy được các đối tượng giấu trong nắp ca-pô ô tô để đảm bảo độ an toàn cho số “hàng” bởi thường xe đi đường dài, rất ít người bật nắp ca-pô lên để kiểm tra vì nóng và nguy hiểm. Tuy nhiên, dù tinh vi đến mấy, hoạt động phạm tội của nhóm đối tượng trên đã không qua mắt được CQCA.

 

Linh Anh / PL&XH

  • Từ khóa:
Dự báo thời tiết các tỉnh thành