Khởi tố nam thanh niên dùng gậy đánh golf tấn công CSGT

15:37 ngày 09/08/2017

(PL&XH) - Ngày 9/8, Cơ quan điều tra - Công an quận Đống Đa (Hà Nội) đã khởi tố vụ án “Chống người thi hành công vụ” để điều tra hành vi của Nguyễn Hữu Đạt (SN 1993, trú tại phường Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội).

Nguyễn Hữu Đạt được xác định là đối tượng đã dùng gậy đánh golf tấn công Cảnh sát giao thông chiều ngày 4/8.

chong-nguoi-thi-hanh-cong-vu-1502252673788
Đối tượng Nguyễn Hữu Đạt tại CQCA.

Trước đó, khoảng 16g30 ngày 4-8, tổ công tác thuộc Đội CSGT số 2, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt CATP Hà Nội đang làm nhiệm vụ thì phát hiện Nguyễn Hữu Đạt điều khiển chiếc xe ô tô Toyota Vios BKS 30A-317.70 theo hướng Nguyễn Chí Thanh đi Trần Duy Hưng. Khi đến khu vực ngã tư Nguyễn Chí Thanh – Đê La Thành, Đạt đã đánh lái cho xe rẽ trái vào đường Đê La Thành hướng đi BV Nhi Trung ương.

Tuy nhiên, đây là đoạn đường cấm ô tô đi ngược chiều nên đồng chí Nguyễn Trung Hiếu là cán bộ Đội CSGT số 2 đã ra hiệu lệnh hướng dẫn Đạt đi thẳng. Lúc này, Đạt điều khiển xe ô tô đi từ từ và chạm vào người đồng chí Hiếu rồi dừng lại. Sau đó, đối tượng mở cửa xe cầm theo một chiếc gậy golf bằng kim loại dài khoảng 1m để sẵn trên xe lại gần cán bộ CSGT này chửi bới, văng tục.

Thấy người vi phạm hung hăng, đồng chí Hiếu đã nhẹ nhàng, điềm tĩnh giải thích cho Đạt về việc không được rẽ sang đường cấm thì bất ngờ Đạt dùng đầu của mình húc vào đầu của đồng chí Hiếu khiến anh bị ngã ra đường và bị thương. Sau đó, Đạt lên xe tiếp tục điều khiển xe ô tô lao thẳng về hướng đường Trần Duy Hưng bỏ chạy.

Nhận được yêu cầu hỗ trợ từ Đội CSGT số 2, tổ công tác thuộc Đội CSGT số 3 làm nhiệm vụ tại nút giao thông Nguyễn Chí Thanh – Huỳnh Thúc Kháng, trực tiếp là đồng chí Phạm Bình Minh cán bộ Đội CSGT số 3, đã ra tín hiệu dừng xe của Đạt, yêu cầu đối tượng đánh xe vào lề được để xử lý. Một lần nữa, Đạt không chấp hành hiệu lệnh, đối tượng dừng xe giữa đường rồi cầm gậy golf lao từ trong xe ra vụt liên tiếp vào sườn và lưng đồng chí Minh.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đồng chí Phạm Bình Minh đã sử dụng còng số 8 để khống chế đối tượng. Nhiều người dân tham gia giao thông tại khu vực này chứng kiến sự việc và bất bình trước hành động coi thường pháp luật của Đạt nên đã phối hợp, hỗ trợ CSGT bắt giữ đối tượng đưa về trụ sở CA phường Láng Thượng, quận Đống Đa để làm rõ. Trong quá trình chống cự, Đạt bị xây xát ở trán nhưng từ chối việc đi khám thương, giám định thương tích và không có đề nghị gì.

Tại CQCA, bước đầu Nguyễn Hữu Đạt thành khẩn khai nhận hành vi vi phạm của bản thân, đối tượng cho rằng gậy đánh golf dùng để đánh người, tấn công người thi hành công vụ là sai.

T.Quang

  • Từ khóa:
Dự báo thời tiết các tỉnh thành