Hai lần liên tiếp phạm tội với…bé gái

07:35 ngày 18/05/2017

(PL&XH) - Con gái yêu sớm nhưng bố mẹ không hay biết. Thiếu định hướng, cháu T bị lợi dụng…

Đây không phải lần đầu tiên Nguyễn Quốc Thi, SN 1990, trú tại quận Long Biên, Hà Nội, hầu tòa về tội “Hiếp dâm trẻ em”. Năm 2012, Thi từng phạm tội này và phải nhận án 9 năm tù. Do cải tạo tốt nên cuối năm 2015, anh ta được trở về với xã hội. Nhưng chỉ vài tháng sau, Thi lại phạm phải sai lầm cũ. Lần này, bị hại là cháu Đoàn Thanh T, SN 2003, trú tại quận Long Biên, Hà Nội.

Dự tòa chỉ có mẹ của bị cáo, bà Nguyễn Thị Minh C. Người mẹ nom đến khắc khổ, mắt đỏ hoe. Bị hại T và cả người giám hộ đều không dự tòa.

bi cao Thi
Đây là lần thứ 2 hầu tòa với cùng tội danh, bị cáo tỏ ra mệt mỏi.

Như lời của vị đại diện VKSND, khoảng đầu tháng 4-2016, qua mạng xã hội facebook, dù chưa gặp mặt nhưng Thi tỏ tình với cháu T. Tối 12-6-2016, anh ta đi xe máy đón T đi chơi rồi rủ cháu vào nhà nghỉ để quan hệ tình dục. Mới gặp nhưng T đã thuận theo đề nghị của Thi.

Chỉ chờ có vậy, Thi chở bạn gái đến một nhà nghỉ ở quận Long Biên, Hà Nội, thuê phòng rồi quan hệ tình dục 2 lần. Đến khoảng 23g cùng ngày, cặp đôi thanh toán tiền phòng và Thi chở T về nhà. Trên đường, anh ta rẽ vào hiệu thuốc mua thuốc tránh thai khẩn cấp đưa cho bạn gái uống. Khi thấy con gái về muộn, anh Đoàn Minh T, bố của nạn nhân, truy hỏi, T đã kể lại sự tình. Ông bố này đã đưa con đến CQCA trình báo. Ngày 13-6-2016, CQCA đã bắt khẩn cấp Thi.

Quá trình điều tra, gia đình Thi bồi thường cho bị hại 3 triệu đồng. Trả lời HĐXX, Thi nhận tội và mong được xem xét, giảm án. Luật sư bào chữa cho Thi nói, xảy ra nông nỗi này là do bị hại tự nguyện và bị cáo không biết T là trẻ con. Tại CQĐT, cháu này khai rằng, tưởng rằng yêu nhau nên có thể “gần gũi” chứ không biết làm như vậy là vi phạm pháp luật. Theo kết quả giám định, đây không phải lần đầu tiên T giao hợp.

Luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị hại phân tích, bị cáo từng có một tiền án với tội danh tương tự và đây là tái phạm nguy hiểm. Vị luật sư lý giải, Thi “cãi” không biết tuổi của nạn nhân là không có căn cứ. Anh ta từng dính án vì hiếp dâm trẻ em nên lần này, khi quan hệ tình dục với T, Thi phải biết rõ tuổi.

Mặt khác, cháu T trú cùng phường nên Thi có điều kiện để tìm hiểu hoàn cảnh của nạn nhân. HĐXX ngày 16-5 của TAND TP Hà Nội đã tuyên Thi 13 năm tù về tội “Hiếp dâm trẻ em”.

Khi con trai được dẫn giải ra xe chở phạm về trại tạm giam, mẹ của Thi lật đật chạy theo. Bà dặn con cố gắng cải tạo. Thi cũng nhìn mẹ, nước mắt ngắn dài. Lần này, con trai lại phải trả án, còn lâu hơn lần trước khiến bà C thắt lòng.

Hoa Đỗ / PL&XH

  • Từ khóa:
Dự báo thời tiết các tỉnh thành