Khống chế đối tượng mang xăng đi đòi tiền

22:34 ngày 17/07/2017

(PL&XH)- Ngày 17-7, Cơ quan CSĐT CA quận Tây Hồ, Hà Nội cho biết, đơn vị đã khởi tố đối với Nguyễn Văn Lợi (61 tuổi), trú tại phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội về hành vi chống người thi hành công vụ.

Theo tài liệu điều tra, khoảng hơn 23g đêm 30-6, CA phường Yên Phụ nhận đươc tin báo của người dân về việc đối tượng Lợi mang xăng đến đòi nợ tại nhà một người dân trên đường Thanh Niên, phường Yên Phụ. Ngay sau đó, lực lượng CA phường đã có mặt tại hiện trường,  phát hiện Lợi đang ngồi tại phòng khách tầng 2 của ngôi nhà, tay cầm túi nilon có mùi xăng bốc ra. Trong phòng lúc này, ngoài Lợi còn có một người đàn ông khác.

2
Nguyễn Văn Lợi tại CQCA

Tổ công tác dùng mọi biện pháp thuyết phục, yêu cầu Nguyễn Văn Lợi bỏ túi nilon nhưng đối tượng không chấp hành mà còn đổ xăng ra nhà và bật lửa. Lực lượng CA đã nhanh chóng dùng chăn lao lên dập lửa.

Tuy nhiên, đối tượng Lợi đã chống đối, cầm dao đâm trúng 1 chiến sỹ CA, may mắn chỉ bị thương nhẹ. Đúng lúc Lợi đang luống cuống, tổ công tác đã khống chế, bắt giữ đối tượng.

Tại trụ sở CA, Nguyễn Văn Lợi khai nhận, vào năm 2009, Nguyễn Văn L là anh em con bác họ có vay của Lợi số tiền hơn 14 tỷ đồng, lãi hàng tháng phải trả là 2%. Tuy nhiên, khi Lợi đòi tiền thì ông L không trả, khiến ngân hàng đến thu nợ.

Lợi đã làm đơn đề nghị cơ quan chức năng giải quyết nhưng chưa có kết quả. Trong khi đó ông L đã tìm mọi cách trốn tránh trách nhiệm, không trả tiền khiến Lợi mang xăng đến nhà ông L để đòi tiền…

Hiện CQCA xác minh nắm được  ông L không có mặt tại địa phương. Trước đó, CA quận Tây Hồ nhận được đơn tố cáo của chị Nguyễn Hồng Ly N, 22 tuổi, con dâu ông L, trú tại đường Thanh Niên về việc bị Nguyễn Văn Lợi và một số người có hành vi xâm phạm chỗ ở trái phép, gây rối, đe dọa gia đình.

Theo CA quận Tây Hồ, do Nguyễn Văn Lợi đang mắc bệnh hiểm nghèo, điều trị tại bệnh viện nên CQCA áp dụng biện pháp cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú; lập hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Vụ việc đang được CQCA tiếp tục làm rõ.

 

Bạch Dương / PLXH

  • Từ khóa:
Dự báo thời tiết các tỉnh thành