Kon Tum: Kỷ luật cán bộ kiểm lâm để mất rừng

10:06 ngày 21/04/2017

(PL&XH) - Trước tình trạng phá rừng diễn ra nghiêm trọng ở nhiều huyện được các cơ quan báo chí phản ánh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn(NN&PTNT) tỉnh Kon Tum cho biết, đã tiến hành kỷ luật 5 cán bộ.

Có tới 165 vụ phá rừng với tổng số khối lượng lên đến 1.346 m3 gỗ bị khai thác trái phép ở trong quý I/2017, gây thiệt hại hơn 6ha rừng. Vừa qua, trung tuần tháng 3-2017, Đơn vị C74 (Bộ Công An) thuộc Cục phòng chống tội phạm về buôn lậu đã phối hợp với Hạt Kiểm lâm huyện Ngọc Hồi tiến hành kiểm tra và phát hiện kho bãi của Cty TNHH MTV Tuấn Sỹ (thôn Nông Nhầy 2, xã Đắk Nông, huyện Ngọc Hồi) có trên 100m3 gỗ nhóm III-VII không rõ nguồn gốc.

nh 1
Phá rừng ở Ngọc Hồi và các huyện khác của tỉnh Kon Tum vẫn là điểm nóng.

Ông Nguyễn Gia Minh Hải, Thanh tra pháp chế Hạt Kiểm lâm huyện Ngọc Hồi cho biết thêm: “Hạt Kiểm lâm đã được đơn vị C74 – Bộ Công An bàn giao toàn bộ hồ sơ và tang vật, sắp tới chúng tôi sẽ tiến hành chuyển tới cho các cơ quan chức năng để xử lý vụ việc”. Đáng nói, tại huyện Ngọc Hồi đã xảy ra 20 vụ phá rừng và thu giữ hơn 800m3. Thế nhưng, lực lượng chức năng vẫn không hay biết đến chuyện phá rừng.

Trước đó, ở huyện như Đắk Hà cũng xảy ra tình trạng phá rừng ở rừng Phòng hộ Ngọc Réo (báo PL&XH đã thông tin). Ngày 18-4, Sở NN&PTNT tỉnh Kon Tum tổ chức họp báo để cung cấp thông tin và trả lời một số vấn đề mà báo chí phản ánh về tình trạng phá rừng xảy ra trong thời gian qua. Đơn vị này đã cảnh cáo 3 cán bộ và khiển trách 2 người khác do để mất rừng trong lâm phần quản lý.

 

Tiến Nhuệ - Hải Nguyễn / PL&XH

  • Từ khóa:
Dự báo thời tiết các tỉnh thành